Bản đồ huyện Củ Chi - Tìm hiểu về thông tin quy hoạch Củ Chi đến năm 2030

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, thành phố Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng. Với mong muốn phát triển tốt hơn nữa Ủy ban nhân dân thành phố đã phê duyệt quy hoạch huyện Củ Chi và các xã trực thuộc. Các bạn hãy cùng DVT.VN tham khảo trong bài viết này để biết bản đồ củ chi và các thông tin giao thông, hành chính và quy hoạch của huyện Củ Chi nhé!
Bản đồ hành chính huyện Củ Chi
Bản đồ hành chính huyện Củ Chi)

1. Vị trí địa lý huyện Củ Chi qua bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh

Là một huyện ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Củ Chi nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ có sông Sài Gòn chảy qua. Tính đến năm 2010 huyện Củ Chi có diện tích là 435 km2 và dân số là 355822 người. Theo đường xuyên Á, huyện Củ Chi các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 33 km. Các địa phận tiếp giáp với huyện Củ Chi:

2. Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020
Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020)
Dưới đây là danh sách những dự án trong chiến lược quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020: Ngoài ra còn có một số khu quy hoạch cũng đang trong quá trình lên kế hoạch và cũng thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi ở trên và trực thuộc trong các xã của huyện như:

Bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Vừa qua, UBND TPHCM có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư xã Bình Mỹ – khu 2 (trung tâm xã) xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi với tổng diện tích khu vực quy hoạch 58,05 ha. Theo đó, Vị trí khu vực quy hoạch thuộc một phần ấp 5 và ấp 6A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi; được giới hạn bởi phía Đông giáp với sông Sài Gòn; phía Tây giáp với đường Tỉnh lộ 9; phía Nam giáp với đất ruộng; phía Bắc giáp với rạch hiện hữu. Tính chất của khu vực quy hoạch là khu dân cư hiện hữu cải tạo chỉnh trang xen cài xây mới kết hợp xây dựng mới, đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội; Khu công trình dịch vụ công cộng phục vụ dân cư trong khu quy hoạch và xã Bình Mỹ. Dự báo quy mô dân số trong khu vực quy hoạch 4.000 người. Chỉ tiêu sử dụng đất toàn khu 145,13 m2/người. Chỉ tiêu đất đơn vị ở trung bình toàn khu 106,48 m2/người. Mật độ xây dựng chung 22%. Tầng cao xây dựng tối đa 5 tầng. Tổ chức không gian kiến trúc dựa trên đặc điểm hiện trạng, các khu chức năng quy mô hợp lý, phù hợp với tính chất hoạt động nhằm tạo các không gian kiến trúc đa dạng. Giữ lại các khu dân cư tập trung ổn định, tạo mạng lưới giao thông thông suốt cho toàn khu quy hoạch và khu vực lân cận. Các công trình công cộng hiện hữu được giữ lại, cải tạo nâng cấp. Đồng thời bố trí thêm công trình giáo dục, công viên đảm bảo phục vụ cho người dân dựa trên nguyên tắc bảo đảm bán kính phục vụ và chỉ tiêu sử dụng đất. Các khu chức năng (dân cư, công trình công cộng, cây xanh,…) được bố trí xen cài đáp ứng nhu cầu một không gian sống của đô thị và tạo cảnh quan sinh động, hài hòa. Dọc sông rạch tổ chức mảng xanh kết hợp mặt nước tạo cảnh quan thoáng mát, góp phần cải thiện vi khí hậu môi trường. Xem thêm: Bản đồ Quận 12 – Vị trí và thông tin quy hoạch đất quận 12

Bản đồ huyện Củ Chi Online

Link nội dung: https://dvt.vn/ban-do-cu-chi-a72775.html