Điều không bị ảnh hưởng sau cuộc phỏng vấn Harry - Meghan

Chuyên gia cho rằng cuộc phỏng vấn không tác động đến ngành công nghiệp du lịch hoàng gia thu về hơn nửa tỷ USD mỗi năm của Anh.

Cuộc phỏng vấn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle với MC nổi tiếng Oprah Winfrey tối 7/3 được coi là một "gáo nước lạnh" dội vào hoàng gia Anh. Vợ chồng Hoàng tử Harry dấy lên những tranh cãi, chỉ trích từ dư luận với hoàng gia về các vấn đề như phân biệt chủng tộc, sức khỏe tâm thần.

Sau cuộc phỏng vấn, không ít người dân Anh lên Twitter kêu gọi chấm dứt chế độ quân chủ. Tuy nhiên, Nikki Emms, giám đốc British Tours, nói rằng bất chấp tình hình hỗn loạn của hiện tại, cuộc phỏng vấn này sẽ không làm ảnh hưởng lâu dài đến ngành du lịch của đất nước.

"Người Mỹ và những du khách nước ngoài khác luôn bị hấp dẫn bởi chế độ quân chủ Anh. Cuộc phỏng vấn có thể khiến một số người không muốn đến Anh du lịch. Nhưng thực tế chế độ quân chủ đã trải qua rất nhiều cuộc khủng hoảng, và đều trở lại mạnh mẽ sau những điều tiêu cực từ dư luận", Nikki nói.

"Trước đây, các cuộc phỏng vấn hoàng gia chủ yếu được thực hiện với Diana và Charles. Mọi thứ về Diana đều bí ẩn, và thu hút nhiều người Mỹ muốn du lịch
Anh, ngắm nhìn nơi hoàng gia sinh sống", Nikki nói thêm.

Nikki cũng nói thêm rằng cuộc phỏng vấn không tạo ra nhiều sự khác biệt, hay ảnh hưởng đến ngành công nghiệp du lịch hoàng gia thu về hơn nửa tỷ USD mỗi năm này. Ảnh:

Hoàng tử Harry và Meghan Markle trò chuyện với Oprah Winfrey về những trải nghiệm trong hoàng gia trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối 7/3. Ảnh: Harpo Productions/Reuters

British Tours điều hành khoảng 6.000 - 7.000 tour tại Anh một năm, khoảng 65% khách hàng là người Mỹ. 50% các chuyến đi của công ty đều có lịch trình tham quan các địa điểm hoàng gia như lâu đài Windsor, cung điện Hampton Court và tháp London.

Vẻ hào nhoáng của các công trình hoàng gia thường được coi là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy du khách tới Anh tham quan. Năm 2017, công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance báo cáo các điểm tham quan hoàng gia như cung điện Buckingham và Windsor đóng góp cho nền kinh tế 694 triệu USD hàng năm. Số tiền này đến từ lợi nhuận du lịch và là khoản đóng góp lớn nhất của chế độ quân chủ với nền kinh tế đất nước.

Giám đốc truyền thông Julia Gordin của VisitBritain nói rằng gần 30% số chuyến đi đến Anh đều ghé thăm các lâu đài, ngôi nhà lịch sử thuộc hoàng gia.

Anh Minh (Theo Insider)

Bí mật trong các chuyến bay của hoàng gia Anh Ngủ trong 'cung điện' như Nữ hoàng Anh Cung điện 300 năm tuổi của hoàng gia Ấn Độ Hoàng gia Anh đi khắp thế giới thế nào với 6 triệu USD

Link nội dung: https://dvt.vn/dieu-khong-bi-anh-huong-sau-cuoc-phong-van-harry-meghan-a78864.html