Campuchia cảnh báo dịch COVID-19 lây nhiễm với tốc độ rất cao

Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cảnh báo tốc độ lây lan của COVID-19 tại nước này rất cao, khi tình hình dịch bệnh đã lan ra gần một nửa tổng số tỉnh/thành.

Campuchia cảnh báo dịch COVID-19 lây nhiễm với tốc độ rất cao - Ảnh 1.

Hình minh hoạ: Khmer Times

Quan chức này kêu gọi toàn bộ người dân Campuchia thận trọng bởi không thể dự đoán trước dịch sẽ bùng phát tiếp tại khu vực nào, đặc biệt là tại Phnom Penh. Họ được đề nghị ở nhà, không di chuyển từ điểm này sang điểm khác, không tham gia các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, tiệc mừng hay các hoạt động tôn giáo khác không cấp thiết, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Phải làm gì khi con còn nhỏ đã xem và sưu tầm phim "đen", xin bác sĩ hãy cứu tôi!

PCT Hội tâm thần quốc tế TQ: Mẹo hay để kiểm soát việc sử dụng internet của trẻ, nhiều bố mẹ bỏ qua

Kandal - tỉnh tiếp giáp Phnom Penh với nhiều địa điểm giải trí và dịch vụ casino - đã trở thành nơi bùng phát dịch lớn thứ ba tại Campuchia sau Phnom Penh và Sihanoukville. Tổng số ca COVID-19 tại Campuchia hiện tăng lên hơn 1.260 người, trong đó một trường hợp tử vong.

Nhấn mạnh về sự nguy hiểm của biến thể mới SARS-CoV-2, bà Or Vandine cho biết: Biến thể mới này mạnh hơn chủng gốc rất nhiều và có thể làm cho bệnh nhân tử vong bất kỳ lúc nào. Campuchia đã có một trường hợp tử vong và còn nhiều trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ đang phải nỗ lực hết sức để cấp cứu các bệnh nhân.

Link nội dung: https://dvt.vn/campuchia-canh-bao-dich-covid-19-lay-nhiem-voi-toc-do-rat-cao-a80047.html