Thấy cả đống tiền trôi nổi dưới sông, người dân tranh nhau vớt: Nguồn gốc số tiền cảnh tỉnh nhiều người

Với những người nhặt được tiền thì đây đúng là một món hời "từ trên trời rơi xuống" theo đúng nghĩa đen.

Người ta vẫn thường nói: "Tiền không phải là tất cả". Thế nhưng tiền bạc lại vẫn luôn được xem là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Cũng bởi tiền rất quan trọng, nên phàm là người càng có nhiều tiền thì càng cẩn trọng vì không muốn làm mất chúng. Thế nhưng tại thành phố Đương Dương (Nghi Xương, Hồ Bắc, Trung Quốc) đã xảy ra một sự việc hoàn toàn trái ngược với điều này.

Thấy cả đống tiền trôi nổi dưới sông, người dân tranh nhau vớt: Nguồn gốc số tiền cảnh tỉnh nhiều người - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Baidu.

Theo lời kể và những bức ảnh chụp được cư dân mạng đăng tải, con sông của thành phố Đương Dương trong ngày hôm đó đã xuất hiện một cảnh tượng "ngoạn mục". 

TIN LIÊN QUAN

Kỳ tài Thục Hán sánh ngang Bàng Thống, chức vụ cao hơn Triệu Vân, được Lưu Bị ưu ái nhưng cuối cùng bị giáng làm dân thường

Đó là mặt sông có hàng tá những tờ tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ đang trôi nổi ở khắp nơi.

Sau khi phát hiện ra điều này, nhiều người dân ở khu vực xung quanh đã thi nhau lao ra bờ sông để vớt tiền. 

Bên cạnh đó, cũng có một số lượng không nhỏ những người hiếu kỳ "góp vui" bằng cách đứng trên bờ để… quay video.

Thông qua những đoạn clip được đăng tải trên mạng, vì để có được số tiền "từ trên trời rơi xuống" này, nhiều người thậm chí đã không ngần ngại mà trực tiếp lội xuống nước.

Thậm chí có một số người trong số đó còn đầu tư tới nỗi huy động cả thuyền chèo ra xa bờ để lấy tiền.

Thấy cả đống tiền trôi nổi dưới sông, người dân tranh nhau vớt: Nguồn gốc số tiền cảnh tỉnh nhiều người - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Baidu.

Liên quan tới sự việc kỳ lạ trên, lực lượng chức năng tại địa phương đã nhanh chóng tiến hành xác minh làm rõ.

Theo một vài nhân chứng ở hiện trường, số tiền mặt xuất hiện dưới sông vốn là của một cặp vợ chồng đã cố tình vứt lại sau khi cãi vã tại đây.

TIN LIÊN QUAN

Trong tháng 3 năm 2021, có 4 con giáp tài lộc vẹn toàn, tiền bạc rủng rỉnh, cơ hội làm giàu trong tầm tay

Một số người đã đưa ra ước tính, khoản tiền bị đôi vợ chồng nói trên thả trôi sông có thể lên tới con số hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Nếu điều này là sự thật thì cặp đôi nói trên có lẽ đã hành động có chút bốc đồng. Bởi đây là một khoản tiền không hề nhỏ, và biết đâu để có được nó, họ đã từng phải trải qua trăm cay ngàn đắng, tích cóp từng đồng.

Mặc dù cảnh sát đã trực tiếp vào cuộc để giải quyết sự việc này, thế nhưng tổn thất mà những người vứt tiền đã phải gánh chịu cũng khó có thể vãn hồi.

Câu chuyện trên đây cũng là một bài học cảnh tỉnh chúng ta về cách hành xử trong lúc nóng giận. Thay vì "cả giận mất khôn", hãy học cách kiềm chế cảm xúc của mình để tránh làm ra những chuyện có thể khiến bản thân hối hận cả đời.

*Nguồn: Sohu.

Link nội dung: https://dvt.vn/thay-ca-dong-tien-troi-noi-duoi-song-nguoi-dan-tranh-nhau-vot-nguon-goc-so-tien-canh-tinh-nhieu-nguoi-a80077.html