Vụ chặt hạ hàng cây cổ thụ: Bí thư Thành ủy Vũng Tàu thừa nhận "có sự chủ quan" của Ban thường vụ Thành ủy

"Do không làm công tác tuyên truyền, không giải thích tại sao phải cưa cây trước khi cưa nên người dân và cả cán bộ hưu trí lên mạng xã hội đặt câu hỏi", Bí thư Thành ủy Vũng Tàu nói.

Trong quá trình phục vụ thi công dự án mở rộng đường Thống Nhất (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), một hàng

Hàng cây cổ thụ bị chặt để phục vụ làm đường. Ảnh: Ngọc Giang/báo Người lao động

"Vũng Tàu giờ rất hiếm có con đường nào còn nhiều cổ thụ như đoạn đường này, rất tiếc là đã bị chặt hạ để mở rộng đường. Hàng cây này giờ chỉ còn trong kỷ niệm", ông N.A.T. (người dân TP Vũng Tàu) chia sẻ với nguồn trên.

Khám phá rừng lim độc đáo, hơn nghìn năm tuổi tại Hà Nội

Hôm qua, Tuổi trẻ online thuật lại, tại buổi làm việc giữa Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu với Thành ủy Vũng Tàu, liên quan công tác giải phóng mặt bằng, ông Phạm Viết Thanh (Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu) có nêu việc chặt hàng cây cổ thụ. Cụ thể, tại dự án mở rộng đường Thống Nhất đã không làm tốt việc tuyên truyền dẫn đến việc người dân phản ứng khi hàng cây cổ thụ bị chặt hạ.

Theo Tuổi trẻ, ông Trần Đình Khoa (Bí thư Thành ủy Vũng Tàu) sau đó thừa nhận đây là "sự chủ quan của Ban thường vụ Thành ủy Vũng Tàu", vì nghĩ rằng khi có dự án, công bố dự án mở đường thì phải giải tỏa cây xanh.

"Do không làm công tác tuyên truyền, không giải thích tại sao phải cưa cây trước khi cưa nên người dân và cả cán bộ hưu trí lên mạng xã hội đặt câu hỏi. Ban thường vụ kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc vấn đề này", nguồn trên dẫn lời ông Khoa.

Vụ chặt hạ hàng cây cổ thụ: Bí thư Thành ủy Vũng Tàu thừa nhận có sự chủ quan của Ban thường vụ Thành ủy - Ảnh 3.

Hàng cây thời điểm chưa bị chặt hạ. Ảnh: Ngọc Giang/báo Người lao động

(Tổng hợp)

Link nội dung: https://dvt.vn/vu-chat-ha-hang-cay-co-thu-bi-thu-thanh-uy-vung-tau-thua-nhan-co-su-chu-quan-cua-ban-thuong-vu-thanh-uy-a80165.html