Số ca mắc COVID-19 nguy kịch tại Paris cao nhất trong 3 tháng qua

19 tại Pháp vẫn đang diễn biến phức tạp với số ca nguy kịch hiện ở mức xấp xỉ 4.000 ca, trong đó riêng Thủ đô Paris có gần 1.000 bệnh nhân.

Đây là con số cao nhất trong 3 tháng qua. Tình trạng này đã đẩy các phòng chăm sóc đặc biệt tại khu vực Paris rơi vào tình trạng gần như quá tải.

Trong một phòng bệnh tại Trung tâm Bệnh viện Melun ở phía Đông Nam Paris, các bác sĩ đang đặt nội khí quản cho một bệnh nhân dùng thuốc giảm đau. Đây là kỹ thuật đặt ống thở để bơm thêm oxy vào đường hô hấp của bệnh nhân. Bác sĩ cho biết, tình trạng của bệnh nhân đã trở nên tồi tệ hơn, vì vậy cần được trợ giúp cơ học để thở.

Số ca mắc COVID-19 nguy kịch tại Paris cao nhất trong 3 tháng qua - Ảnh 1.

Võ Tắc Thiên và bí quyết dưỡng sinh thuận theo tự nhiên: Tận dụng tốt "dinh dưỡng từ môi trường"

Chỉ ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày có thể thay đổi diện mạo sức khỏe: Bí mật nằm ở một chất đặc biệt

Cây vợt số 1 thế giới Novak Djokovic: Chế độ ăn uống góp phần chính làm nên phong độ đỉnh cao

Đây chỉ là 1 trong số gần 1.000 ca mắc COVID-19 nguy kịch đang được điều trị trong khu chăm sóc đặc biệt (ICU) tại các bệnh viện ở khu vực Paris, nơi chiếm khoảng 1/6 dân số nước Pháp. Các nhân viên y tế tại đây đang nỗ lực chăm sóc cho tất cả bệnh nhân, tuy nhiên họ phải đối mặt với một tình trạng không thể tránh khỏi là nguy cơ quá tải.

Đầu tuần này, giới chức y tế khu vực Paris đã ra lệnh cho các bệnh viện hủy bỏ 40% hoạt động thăm khám chữa bệnh khác để nhường chỗ cho những bệnh nhân COVID-19 nguy kịch.

Nhà chức trách cho biết không có kế hoạch phong tỏa khu vực Paris, dù số ca mắc COVID-19 nguy kịch tại đây cao nhất 3 tháng qua. Hiện Pháp ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 là gần 4 triệu trường hợp.

Link nội dung: https://dvt.vn/so-ca-mac-covid-19-nguy-kich-tai-paris-cao-nhat-trong-3-thang-qua-a80722.html