Ông chủ Lux Group giải bài toán kinh doanh du lịch mùa Covid

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group cho biết sẽ gia tăng giá trị cho du khách để khiến họ thoả mãn bằng việc giảm giá trực tiếp, tăng trải nghiệm và không ngừng đổi mới.

Đợt dịch Covid-19 thứ ba đến nay vẫn còn chưa được kiểm soát hoàn toàn, ông đã tính toán như thế nào cho việc kinh doanh giai đoạn này?

Ông Phạm Hà: Năm nay sẽ vẫn là xu thế du thuyền và du lịch nội địa lên ngôi. Người Việt đi tàu Việt, người Việt Nam đi du lịch Việt Nam. Thành công của xu thế nhà nhà đi du thuyền, người người đi du thuyền trong năm 2020 đã hình thành xu hướng biết và yêu thích trải nghiệm du thuyền của người Việt Nam.

Lux Cruises (Heritage Cruises, Emperor Cruises Halong and Nha Trang) sẽ bán ra đợt một 10.000 vouchers ngay tháng 3/2021 với giá ưu đãi mua trước trong bối cảnh xu thế bùng nổ và cầu luôn lớn hơn cung. Cụ thể, chúng tôi đưa ra mức giá giảm 40% so với trước dịch Covid 19, tăng 10% so với 2020.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho các công ty đối tác và những chuyên gia du thuyền đủ năng lực, tâm, tâm và tài để bán một sản phẩm du lịch trải nghiệm. Họ phải là những người kể được câu chuyện di sản, trân quý giá trị văn hoá di sản và thông điệp độc đáo và chân thực của Lux Cruises.

Làm thế nào để thu hút du khách, kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh mới thưa ông?

Ông Phạm Hà: Du khách luôn có nhu cầu tìm kiếm những trải nghiệm mới chân thực và độc đáo. Cụ thể, vào thời điểm hậu Covid-19, du khách có xu hướng nghỉ ngơi thư giãn với các điểm đến gần bằng đường bộ, đi nhiều lần, du lịch xanh về thiên nhiên, biển đảo và đi nhóm nhỏ hoặc đi với gia đình bằng xe riêng.

Cầu này lớn dần lên như lò xo bị nén trong thời gian qua và hết dịch là khách sẽ đi chơi ngay. Bên cạnh đó, việc có thêm vắc-xin làm du khách càng tự tin đi du lịch nên chúng tôi nhận thấy việc tăng nhẹ giá đồng thời tăng thêm dịch vụ và trải nghiệm sẽ khiến khách thoả mãn và hạnh phúc hơn.

Giảm 40% là mức kích cầu lớn để người Việt được trải nghiệm một tác phẩm độc bản giữa kỳ quan thiên nhiên mà khách nước ngoài phải bay cả ngàn cây số và phải trả gấp hai lần tiền mới được tận hưởng.

Bên cạnh chính sách giảm giá, yếu tố nào được cho là cốt lõi để Lux lấy lại được thị trường nội địa nhanh và hiệu quả về dòng tiền?

Ông Phạm Hà: Chúng tôi gia tăng giá trị cho khách để khiến họ thoả mãn bằng việc giảm giá trực tiếp, tăng trải nghiệm và không ngừng đổi mới. Chúng tôi thực hiện bán sớm với giá rẻ hơn để tối ưu dòng tiền. Chúng tôi mong muốn nhiều “người ta được đi tàu ta” mà cụ Bạch Thái Bưởi từng mong muốn xưa kia, muốn những giá trị văn hoá, di sản, ẩm thực và con người được biết đến nhiều hơn.

Ví dụ, du khách đi Heritage Bình Chuẩn vào tháng 3/2021 sẽ được trải nghiệm thêm dịch vụ chụp ảnh, được tận hưởng không khí và tìm về miền ký ức với nhạc sống violon và guitar. 

Du khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực với chuyên gia rượu tư vấn, tiệc cocktail đón hoàng hôn trên pool bar và bể bơi. Chúng tôi mời bếp trưởng đoạt giải để tạo những món mới theo mùa, nâng tầm ẩm thực với ý tưởng bữa tối à la carte, ăn tối cao cấp fine dining bồng bềnh giữa vịnh, với âm nhạc và không gian sẽ tạo những kỷ niệm cho du khách mà tiền không mua được.

Chúng tôi dự định xây dựng triển lãm ảnh “vũ khúc bốn mùa Lan Hạ tại phòng chờ” của nhiếp ảnh Nguyễn Cường và kịch hoạt cuộc thi ảnh đẹp có giải mỗi tuần để thực hiện marketing lan truyền, xúc tiến tại chỗ ngay tại Cát Hải, Hải Phòng.

Ngoài ra, chúng tôi đưa dịch vụ lặn biển vào khu vực Ba Trái Đào để du khách ở lâu hơn, trải nghiệm nhiều hơn. Trên du thuyền, chúng tôi đưa vào tour mới khám phá du thuyền với chuyên gia. Chúng tôi không bán một cabin trên du thuyền mà tổng thể trải nghiệm, một hành trình về miền ký ức và kể một giấc mơ du thuyền đầu tiền “made in Vietnam” dang dở.

Riêng Emperor Cruises Halong là dòng siêu sang trọng cho những khách thực sự có gu, chúng tôi tinh chỉnh sản phẩm, thêm hai phòng spa mới, không gian mỹ thuật mới, một Sunset Bar ở bong tàu trên tầng mái để thưởng thức âm nhạc, cocktail và ngắm hoàng hôn. Sẽ có thêm hai phòng ngủ Hà Nội và Sài Gòn thành 10 phòng trên du thuyền phục vụ 20 khách và tối đa 30 khách, với dịch vụ quản gia. Tất cả phòng đều có ban công riêng, tầm nhìn toàn cảnh.

Một trải nghiệm khác biệt độc đáo “đỉnh của chóp” trên vịnh Bái Tử Long. Du thuyền Emperor Cruises Nha Trang phù hợp hơn với mức giá của người Việt mà không giảm chất lượng. Chúng tôi tạo các đêm nhạc Trịnh, ngắm trăng tròn giữa vịnh với âm nhạc, cảnh sắc, bạn hữu, ẩm thực và những câu chuyện. Du khách đi tàu ngày hay đêm đều được thưởng thức âm nhạc, dịch vụ trọn gói mà không phải trả thêm tiền. Du khách có thể lựa chọn nghỉ ngơi trên bãi biển trong vịnh Nha Trang hoặc mua thêm tour đi lặn biển tại Hòn Mun. Trà chiều và giới thiệu nghệ thuật thưởng trà của người Việt giữa vịnh cũng là những hoạt động mới cho du khách.

Mục tiêu cụ thể của Lux Cruises năm nay là gì?

Ông Phạm Hà: Năm nay, chúng tôi nhận thấy xu thế đi phút cuối, đi chơi nhiều hơn và nhiều khách từ Sài gòn ra miền bắc chơi Tết và thưởng không khí lạnh và xuân miền Bắc. Các du thuyền kín lịch hết tháng 2 và tháng 3/2021. Tuy nhiên do lịch bùng phát tại Quảng Ninh và Hải Phòng nên du thuyền phải dừng. Emperor Cruises Nha Trang vẫn đón khách đều đặn dịp Tết Nguyên Đán.

Chúng tôi hạnh phúc vì du khách đã lựa chọn Heritage Bình Chuẩn và luôn là du thuyền chạy nhiều nhất Vịnh Bắc Bộ, chủ yếu là khách Việt Nam, cũng có người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nghỉ Tết đi chơi du thuyền. Phần lớn vẫn là người Việt đi cũng gia đình, nhóm nhỏ, cặp đôi, thích văn hoá, di sản và thiên nhiên. Họ rất có gu.

Chúng tôi hy vọng với những tour mới, các lựa chọn từ một đến ba đêm, trải nghiệm mới trên du thuyền, trên mặt nước, trên bờ, dịch vụ đổi mới sáng tạo sẽ làm ngạc nhiên du khách Việt về tàu Việt mùa hè năm nay.

Với xu thế như vậy, Lux Cruises có kế hoạt phát triển đội tàu trong thời gian tới. Nhờ có Covid mà chúng tôi thấy được một thị trường nội địa đủ lớn cho du thuyền. Lux Cruises sẽ đưa thêm một tàu The Queen mang thương hiệu Emperor Cruises 150 chỗ vào Nha Trang và mở rộng ra Phú Quốc.

Do nhu cầu quá cao về du thuyền tại vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà, nên chúng tôi đóng mới Heritage Bạch Thái Bưởi trong quý II năm nay, 20 cabin phong cách boutique chị em với Heritage Bình Chuẩn, và đưa vào hoạt động vào tháng 4/2022. Mục tiêu lớn nhất của Heritage Cruises là chạy dọc bờ biển Việt Nam, tạo sản phẩm mới cho du lịch Việt Nam vào 2025.

Link nội dung: https://dvt.vn/ong-chu-lux-group-giai-bai-toan-kinh-doanh-du-lich-mua-covid-a80723.html