Quán bar, vũ trường, karaoke ở TPHCM được hoạt động trở lại

Từ ngày 19/3, vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Báo Giao Thông đưa tin, từ ngày 19/3, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại. Đó là nội dung văn bản khẩn của UBND TP.HCM gửi người đứng đầu các sở ban ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tiếp tục công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó UBND thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu người dân tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế, trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Thông tin trên TTXVN, trước đó, sau khi ghi nhận 31 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP.HCM đã yêu cầu dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, yoga, phòng tập gym, bi-da từ 12h ngày 9/2 để phòng dịch.

Trúc Chi (t/h)

 

Link nội dung: https://dvt.vn/quan-bar-vu-truong-karaoke-o-tphcm-duoc-hoat-dong-tro-lai-a81179.html