Thanh niên "sốc" nặng khi người yêu mắc bệnh lây qua đường tình dục: Bác sĩ khuyến cáo 5 điều giữ an toàn

Quan hệ tình dục với người yêu nhưng không dùng bao cao su, nam thanh niên đã phải nhận kết cục lây bệnh quan đường tình dục.

Bệnh nhân H (30 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) tới bệnh viện khám trong tình trạng tiểu buốt kèm dịch. Theo bệnh nhân H chia sẻ cách đây 2 tháng, có

Mỗi ngày uống một 1 lít bia, người đàn ông 37 tuổi đâu ngờ suýt cận kề "cái kết tử thần"

- Tất cả các cặp đôi nên kiểm tra sức khỏe trước kết hôn.

- Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy một vợ, một chồng. Đồng thời thực hiện QHTD an toàn (sử dụng bao cao su).

- Không sử dụng vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng,… tránh trường hợp dịch nhầy, máu, mủ có xoắn khuẩn giang mai của người bệnh lây cho người lành.

- Đối với trường hợp giang mai bẩm sinh, mẹ cần kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai, nếu phát hiện giang mai thì không nên có kế hoạch mang thai. Mẹ đang mang thai bị giang mai cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, trong trường hợp này mẹ cần sinh mổ để tránh lây nhiễm cho con.

- Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần nếu có lối sống "phóng khoáng" trong vấn đề QHTD để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe, trong đó có giang mai.

Link nội dung: https://dvt.vn/thanh-nien-soc-nang-khi-nguoi-yeu-mac-benh-lay-qua-duong-tinh-duc-bac-si-khuyen-cao-5-dieu-giu-an-toan-a81317.html