Người từng được dẫn lời khen ông Võ Hoàng Yên là "tài năng": Kỹ thuật chữa bệnh của ông Yên hơi tàn bạo, có tính lừa đảo

Ông Trần Trọng Hải cho hay: "Cách chữa bệnh này hơi khác với y học bình thường, không đúng với cách của người thầy thuốc cứu chữa bệnh nhân".

Nhận xét về tài năng của ông

Táo tây có tốt hơn táo ta? Chuyên gia đưa ra câu trả lời khiến nhiều người phải kinh ngạc

"Thời gian trước đây, khi Võ Hoàng Yên chữa bệnh cũng có rất nhiều người đến nhưng không biết có phải do có sự sắp xếp hay không? Ông Yên thực hiện những thủ thuật nào tôi không rõ nhưng xong họ nói được, đi được điều đó có xảy ra.

Nhưng khi mọi người hỏi tôi kỹ thuật chữa bệnh đó có phải phục hồi chức năng hay không? Với tư cách của một nhà khoa học, chủ tịch Hội phục hồi chức năng với 400 hội viên và thành viên quốc tế tôi khẳng định, đây không phải kỹ thuật phục hội chức năng.

Kỹ thuật phục hồi chức năng phải dựa trên những nguyên lý cơ thể con người, lý thuyết, vận động, các thần kinh, cơ. Nhưng cách chữa bệnh của ông Yên không dựa trên nguyên lý nào cả.

Y học Việt Nam phát triển có hệ thống, thầy thuốc có tài năng và đức độ người dân khi khám chữa bệnh phải đến cơ sở y tế được cấp phép, bác sĩ đào tạo bài bản. Người dân không nên tin và đổ xô đi chữa bệnh của những cá nhân như vậy sẽ hết sức nguy hiểm", ông Hải phân tích.

Link nội dung: https://dvt.vn/nguoi-tung-duoc-dan-loi-khen-ong-vo-hoang-yen-la-tai-nang-ky-thuat-chua-benh-cua-ong-yen-hoi-tan-bao-co-tinh-lua-dao-a81347.html