Vụ cô giáo tố bị "trù dập" ở Hà Nội: Người thân, phụ huynh học sinh nói gì về cô Tuất?

"Con gái nhà tôi hết năm lớp 2 được học cô Tuất. Sướng quá nên chạy ra khoe mẹ là, mẹ ơi con được học cô Tuất rồi", chị Đặng Thị Lài (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) nói trên Người đưa tin.

Trong diễn biến mới nhất của vụ việc

Vụ cô giáo tố bị "trù dập": Cô kể bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nêu nghi vấn về clip

Cũng theo nguồn trên, bà Đào Thị Thọ (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai), có con từng là học sinh của vợ chồng cô Tuất nói, từ khi có mâu thuẫn giữa vợ chồng cô Tuất với nhà trường thì "nhiều phụ huynh bức xúc là bởi vì thầy cô có chuyên môn, năng lực".

"Mình cũng thấy bức xúc thay. Vì có thầy cô mới dạy được các con nên người nên cũng biết ơn thầy cô. Nhưng thực sự là không làm gì được, chỉ biết động viên thầy cô thôi", bà Thọ cho hay.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Bùi Thị Hương (phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Sài Sơn B) bày tỏ, những người khoảng 25 - 30 tuổi trở về trước cho rằng cô Tuất "dạy rất được, rất thích". Song theo chị, thông tin nói học sinh hư, dùng thước đánh cô giáo và trùm chăn đánh cô giáo là "hoàn toàn sai".

"Cô giáo thì phải quản được lớp, đây cô giáo không quản được lớp lại bắt học sinh quản. Học sinh không quản được lại nói đáng thương, tội nghiệp... ", chị Hương nói và quả quyết, không có chuyện học sinh đánh cô giáo.

Vụ cô giáo tố bị trù dập ở Hà Nội: Người thân, phụ huynh học sinh nói gì về cô Tuất? - Ảnh 2.

Theo tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật, trong ảnh là học sinh lớp 5 dùng thước đánh cô Tuất, dùng đạn giấy bắn vào cô. (Ảnh: Người đưa tin pháp luật)

Chia sẻ trên Vietnamnet, một giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B nói, trong các giờ dạy của mình, các học sinh đều rất ngoan, lễ phép, lắng nghe và lớp học luôn trong tầm kiểm soát, không ảnh hưởng đến các lớp học bên cạnh.

Cô giáo này cho rằng, ở hình ảnh học sinh trùm chăn trong giờ học, chăn đó để các em sử dụng trong giờ nghỉ trưa những ngày trời lạnh, hoặc đắp thêm khi bật điều hòa, chứ không phải học sinh mang đi để làm việc gì đó nhằm mục đích xấu.

"Tôi không hiểu sao cô Tuất luôn nghĩ xấu cho học sinh trong khi tâm hồn của các con rất non nớt, ngây thơ như một tờ giấy trắng như thế. Tại sao không lắng nghe, chia sẻ việc tại sao các con lại không muốn học cô, không muốn nghe cô giảng. 

Học sinh khối 4 và 5 đã có những bước phát triển tâm sinh lý nhất định, tôi nghĩ ngoài việc truyền thụ kiến thức, giáo viên khi lên lớp cần phải lắng nghe, chia sẻ với các em", nữ giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B trả lời Vietnamnet.

VIDEO: Người thân và phụ huynh nói gì về cô giáo Tuất? (Việt Hùng)

Vụ cô giáo tố bị trù dập ở Hà Nội: Người thân, phụ huynh học sinh nói gì về cô Tuất? - Ảnh 4.

Ảnh: báo Dân Việt

(Tổng hợp)

Link nội dung: https://dvt.vn/vu-co-giao-to-bi-tru-dap-o-ha-noi-nguoi-than-phu-huynh-hoc-sinh-noi-gi-ve-co-tuat-a82889.html