Nghệ sĩ nổi tiếng tới bệnh viện livestream khoe 'bảo bối' đánh bay u xơ: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Mới đây, một nghệ sĩ hài nổi tiếng đã livestream tại một bệnh viện, giới thiệu "bảo bối" đánh tan u xơ. Để tạo lòng tin cho người hâm mộ, người nghệ sĩ này đưa ra cả giấy khám bệnh của mình để chứng minh.

Thời gian gần đây trên mạng liên tục xuất hiện nhưng đoạn clip quảng cáo về các loại thuốc gia truyền "nhà tôi 3 đời chữa bệnh...", thực phẩm chức năng với nhiều công dụng "thần thánh" và cam kết chữa bệnh khỏi 100%.  Để thu hút và tạo sự tin cậy, các nhãn sản phẩm còn thuê người nổi tiếng quảng cáo để tạo sự thu hút và tin tưởng.

Mới đây, Chương trình Chuyển động 24h của VTV24 "khui" ra một quảng cáo không đúng sự thật có liên quan tới một nghệ sĩ hài nổi tiếng. Theo như nội dung trong phóng sự của VTV24, nữ nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ không hiểu biết gì về sản phẩm, mà còn sử dụng bệnh án giả do người làm quảng cáo tạo ra để quảng cáo cho sản phẩm.

Cụ thể, nữ nghệ sĩ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội quay livestream, giơ tờ kết quả khám và nói: "Hôm nay kiểm tra đây, kết quả 0.1 x 0,3 mm và từ khối u to, giờ chỉ còn bé bằng hạt vừng".

Nghệ sĩ nổi tiếng tới bệnh viện livestream khoe bảo bối đánh bay u xơ: Lãnh đạo bệnh viện nói gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh giấy khám bệnh của nữ nghệ sĩ nổi tiếng đươc cắt ra từ phóng sự.

Sau đó, vị nghệ sĩ này tiếp tục đưa ra hộp thực phẩm chức năng có nguồn gốc nước ngoài và cho rằng đó là "bảo bối" đánh tan u xơ mà mình mắc phải.

Để tạo ra sự tin cậy cho mọi người, nữ nghệ sĩ này sử dụng tờ bệnh án, phiếu khám và tên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. "Đây cho mọi người xem nhé không lại bảo nói dối. Mọi người nhìn này, đang ở Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội", trích câu nói của nữ nghệ sĩ trong phóng sự của VTV24.

Nghệ sĩ nổi tiếng tới bệnh viện livestream khoe bảo bối đánh bay u xơ: Lãnh đạo bệnh viện nói gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ nghệ sĩ tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (Ảnh cắt từ phóng sự)

Trao đổi với PGS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, về việc nghệ sĩ nổi tiếng dùng phiếu khám bệnh, hình ảnh bệnh viện để giới thiệu sản phẩm trong livestream, ông Ánh cho hay đã nắm được thông tin về sự việc và đã có chỉ đạo các khoa phòng về vấn đề này.

Sau khi xem phóng sự, vị lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định: "Bệnh viện không có khoa nào có phòng khám 225. Tôi cũng khẳng định luôn, bệnh viện không kết hợp với hãng thực phẩm chức năng nào để quảng cáo về việc tiêu tan u xơ, u nang.

"Việc quảng cáo đánh bay u sơ, u nang bằng việc uống viên sủi là quá nguy hiểm, không  bao giờ có trong y văn thế giới. Đây là trò lừa đảo, bịp bợm cực nguy hiểm với người dùng. Tôi mong muốn các cơ quan truyền thông chính thống cần lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề này để người dân tránh tiền mất, tật mang".

Ông Ánh cho biết, trong trường hợp có nghệ sĩ hay bất cứ ai làm mất uy tín bệnh viện hay giả mạo bệnh viện, bệnh viện sẽ để nghị xử lý triệt để. 

"Tôi đã báo với bộ phận truyền thông, phòng công tác xã hội, báo sự việc với bên cơ quan công an để vào cuộc vì làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bệnh viện rất nhiều", ông Ánh nói.

Theo ông Ánh, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã họp mặt và quán triệt toàn bộ bác sĩ, nhân viên trong bệnh viện cần hết sức cảnh giác trước những sản phẩm như trên nói riêng, và sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo trên mạng nói chung.

Bệnh viện đã thông tin tới toàn bộ hệ thống dược cũng như các bác sĩ khám bệnh để cảnh giác. Đồng thời bệnh viện liên tục cảnh báo tới người dân nói chung và người đến khám bệnh tại bệnh viện nói riêng để không bị mắc lừa.

"Gần đây, trên mạng và trên các phương tiện truyền thông không chính thống tràn lan quảng cáo các loại thuốc khỏi luôn và ngay, điều này cực kỳ nguy hiểm với người dân", PGS Nguyễn Duy Ánh cảnh báo.

Link nội dung: https://dvt.vn/nghe-si-noi-tieng-toi-benh-vien-livestream-khoe-bao-boi-danh-bay-u-xo-lanh-dao-benh-vien-noi-gi-a82966.html