Ông Lê Thanh Thản nói gì về cáo buộc lừa dối khách hàng?

Cho rằng cáo buộc lừa dối khách hàng của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội là không đúng, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, làm đơn kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền.

Ngày 2-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Thản (tức "đại gia điếu cày", SN 1950, ngụ phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bemes, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho biết ông đang làm đơn kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền phản hồi về kết luận điều tra của Công an TP Hà Nội cáo buộc ông lừa dối khách hàng.

"Tôi không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra việc xác định thu lời bất chính là không đúng. Đây là tiền bán nhà mà cơ quan điều tra lại quy kết hết thành thu lời bất chính, không trừ tiền đầu tư cho tôi"- Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh nói.

Ông Lê Thanh Thản nói gì về cáo buộc lừa dối khách hàng? - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Thản

Theo nguồn tin, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ án Lừa dối khách hàng, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cùng kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Lê Thanh Thản về tội Lừa dối khách hàng theo khoản 2, Điều 198, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bên cạnh đó, các bị can Nguyễn Duy Uyển, nguyên chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân, nguyên phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông; Mai Quang Bài, cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông, và 3 người khác bị đề nghị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng vì có liên quan đến sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản .

Trước đó, kết quả điều tra xác định đại gia Lê Thanh Thản phạm tội Lừa dối khách hàng liên quan đến dự án CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng) do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư tại phường Kiến Hưng, nhiều người dân mua nhà tại đây đã có đơn kiến nghị gửi các sở ngành của Hà Nội đề nghị được cấp sổ đỏ. Theo phản ánh, rất nhiều người mua nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng chuyển về đây ở từ vài năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đỏ.

Dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có 2 tòa chung cư gồm CT6A và CT6B với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề. Tuy nhiên qua rà soát, kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Tất cả số căn chung cư không phép này đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Link nội dung: https://dvt.vn/ong-le-thanh-than-noi-gi-ve-cao-buoc-lua-doi-khach-hang-a83293.html