Các thành viên trong gia đình sáng lập H&M giàu có ra sao?

Các thành viên trong gia đình sáng lập H&M giàu có ra sao?

H&M là một trong những thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng nhất thế giới. Công ty này do ông Erling Persson người Thụy Điển, thành lập năm 1947 ở Vaesteras.

Ông Erling mở cửa hàng đầu tiên, Hennes, chuyên kinh doanh đồ cho phái nữ. Đến năm 1968, doanh nhân này mua lại công ty Mauritz Widforss và ra mắt thêm những bộ sưu tập thời trang dành cho nam giới, sau đó đổi tên chính thức thành "Hennes & Mauritz" (tiền thân của H&M ngày nay).

Dưới đây là tài sản của những thành viên trong gia đình H&M:

Stefan Persson

Tài sản: 20,6 tỷ USD

Stefan Persson, 73 tuổi, là con trai nhà sáng lập Erling Persson. Ông hiện là tỷ phú giàu nhất Thụy Điển. Tháng 5 năm ngoái, Stefan Persson rời khỏi vị trí Chủ tịch H&M sau 22 năm nắm giữ vai trò này.

Các thành viên trong gia đình sáng lập H&M giàu có ra sao? - Ảnh 1.

Ông Stefan Persson và con trai Karl-Johan Persson. Ảnh: H&M

Lottie Tham và gia đình

Tài sản: 3,1 tỷ USD

Lottie Tham, 71 tuổi, là con gái của nhà sáng lập Erling Persson và em gái tỷ phú Stefan Persson. Bà không đảm nhiệm vai trò gì tại H&M và rất kín tiếng trước công chúng. Theo Forbes, bà Lottie và chồng cũng đầu tư vào bất động sản, bao gồm nhiều tòa nhà và khách sạn.

Karl-Johan Persson

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Karl-Johan – con trai của ông Stefan là thế hệ thứ ba trong gia đình Persson điều hành H&M. Tỷ phú sinh năm 1975 này hiện là chủ tịch tập đoàn. Karl-Johan gia nhập H&M năm 2005 và 4 năm sau được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành. Tháng 1 năm 2020, ông rời ghế CEO và nhường lại vị trí này cho bà Helena Helmersson.

Charlotte Soderstrom

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Charlotte Soderstrom sinh năm 1977 và là con gái của tỷ phú Stefan Persson. Bà sở hữu khối tài sản tương đương với anh trai Karl-Johan và quản lý các hoạt động tài trợ của H&M.

Tom Persson

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Sinh năm 1985, Tom Persson là con trai út của tỷ phú Stefan Persson. Dù sinh ra trong gia đình sở hữu thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng, Tom không đảm nhận các vị trí lãnh đạo tại H&M. Ông tốt nghiệp trường điện ảnh Met Film School tại London và đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất phim.

Link nội dung: https://dvt.vn/cac-thanh-vien-trong-gia-dinh-sang-lap-hm-giau-co-ra-sao-a83329.html