Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê lười biếng, thiếu chuyên nghiệp

Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê lười biếng, không "kính nghiệp" khi những phân cảnh đơn giản cũng phải dùng người đóng thế.

Trường Ca hành do Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi đóng chính là tác phẩm truyền hình đang nhận được sự chú ý lớn của khán giả yêu phim Trung Quốc. Phim chuyển thể bộ truyện tranh cùng tên của Hạ Đạt. Nhiệt Ba thủ vai Lý Trường Ca (con gái của thái tử), phải trốn khỏi triều đình sau khi cha bị hãm hại còn mẹ tự tử. Bị nhiều kẻ thù của cha truy đuổi, trên đường thoát thân, Trường Ca gặp A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi đóng), được chàng giải vây nhiều phen.

Tuy nhiên sau khi phim phát sóng Địch Lệ Nhiệt Ba phải nhận về nhiều “gạch đá” vì không mang đến hiệu quả view như kỳ vọng cũng như tạo hình mờ nhạt, tương tác với bạn diễn thiếu ấn tượng.

Giải trí - Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê lười biếng, thiếu chuyên nghiệp

Cảnh hôn trong phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi bị làm mờ.

Mỹ nữ Tân Cương từng bị phàn nàn vì cảnh hôn với nam diễn viên kém 7 tuổi Ngô Lỗi. Gương mặt hai diễn viên khi hôn nhau bị làm mờ, thay vào đó, đoàn phim sử dụng hình ảnh hai chú chim âu yếm để mô phỏng sự tình tứ. Truyền thông bình luận chim "đóng thế" cho đôi diễn viên.

Giải trí - Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê lười biếng, thiếu chuyên nghiệp (Hình 2).


Gương mặt diễn viên đóng thế cho Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện lộ liễu

Ngay sau đó trong một cảnh giao chiến giữa Lý Trường Ca và nhân vật phụ, gương mặt người đóng thế của Địch Lệ Nhiệt Ba lại xuất hiện cực kì lộ liễu khiến khán giả ngán ngẩm. Sao nữ bị cho là lạm dụng đóng thế, lười biếng quay phim. Họ cho rằng đây hoàn toàn không phải là một cảnh khó hay nguy hiểm để cần một diễn viên hành động chuyên nghiệp.

Trong khi đó người hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba bênh vực thần tượng, cho rằng việc để lộ mặt diễn viên đóng thế là lỗi của đạo diễn và tổ hậu kì. Việc sử dụng diễn viên thế thân khi quay cảnh đánh nhau cũng là điều bình thường, không có gì đáng chỉ trích.

Trước tranh cãi trái chiều, đơn vị sản xuất đã đăng video Địch Lệ Nhiệt Ba diễn tập trọn vẹn cảnh này trên trường quay. Trang phục lòa xòa cùng phục sức trên đầu văng vào mắt cô khiến cảnh quay không thể đạt hiệu quả như mong muốn. Nhà phát hành cũng giải thích, cảnh cận chiến dùng đoản đao rất nguy hiểm, cần kỹ thuật chuyên nghiệp. Người bình thường khó kiểm soát được động tác, lực độ và khoảng cách.

Ngoài những cảnh trên, Địch Lệ Nhiệt Ba còn bị chỉ trích vì được cắt nhiều cảnh hành động trong Trường Ca hành. Những cảnh như nhảy khỏi cửa sổ, nhảy vực rơi xuống nước, chiến đấu đều được dùng đồ họa thay thế. Cảnh truyện tranh xuất hiện nhiều trong phim cũng khiến khán giả khó chịu.

Giải trí - Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê lười biếng, thiếu chuyên nghiệp (Hình 3).

Cảnh truyện tranh xuất hiện ngày càng nhiều trong phim.

Dù đạo diễn giải thích việc thêm yếu tố truyện tranh vào để người xem có cảm giác như đang đọc nguyên tác và giữ vững tinh thần của bản gốc. Tuy nhiên lời giải thích này không thuyết phục được nhiều người. Họ cho rằng nếu muốn xem truyện thì đã đọc sách, còn khi chuyển thể thành phim thì diễn viên cũng như bối cảnh phải hoành tráng, chân thực.

Trong Trường Ca hành, diễn xuất và ngoại hình của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng bị đánh giá kém hơn đàn em Triệu Lộ Tư. Theo Sina, nếu tình trạng này tiếp tục, mỹ nữ Tân Cương có thể bị đàn em vượt qua.

Minh Hoa (t/h)

 

Link nội dung: https://dvt.vn/dich-le-nhiet-ba-bi-che-luoi-bieng-thieu-chuyen-nghiep-a83407.html