Lực bán gia tăng, VN-Index mất hơn 8 điểm

Các cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MSN, VIC, VNM, VRE, MWG, VHM,…cùng một số cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, TCB chìm trong sắc đỏ đang ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Phiên giao dịch sáng diễn ra với áp lực bán có phần chiếm ưu thế. Các cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MSN, VIC, VNM, VRE, MWG, VHM,…cùng một số cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, TCB chìm trong sắc đỏ đang ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết cũng chìm trong sắc đỏ. Nỗ lực của FPT, VPB, HDB, NVL là không đủ giúp thị trường tránh khỏi đà giảm sâu trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 8,42 điểm (0,68%) xuống 1.233,96 điểm; HNX-Index giảm 0,04% xuống 292,72 điểm và UPCom-Index giảm 0,01% xuống 82,55 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 16.000 tỷ đồng và hiện tượng nghẽn lệnh đã diễn ra.

Khối ngoại hiện mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên HOSE, phía mua ròng tập trung vào VRE, NVL, VHM…trong khi bán ròng chủ yếu ở VNM, BID, VCB…

===================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã dần xuất hiện khi VN-Index tiệm cận vùng 1.250 điểm. Hiện tượng "lag" bảng giá diễn ra ngay đầu sáng phần nào cũng ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của giới đầu tư.

Nhiều Bluechips như BVH, HPG, MSN, VCB, VIC, VNM, MWG, POW, TCB, SHB…giảm điểm đang khiến VN-Index đảo chiều giảm. Đà giảm không chỉ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà các nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng…hầu hết cũng giảm điểm.

Nhóm thép có giao dịch tích cực hơn với NKG, POM, VIS, TVN, HSG tăng điểm, dù đà tăng là không quá mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,58 điểm (0,29%) xuống 1.238,8 điểm; HNX-Index giảm 0,13% xuống 292,46 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,14% lên 82,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 124 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào các cổ phiếu như VRE, HPG, VPB, SSI…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Link nội dung: https://dvt.vn/luc-ban-gia-tang-vn-index-mat-hon-8-diem-a83451.html