Những trải nghiệm đặc biệt mùa du lịch hè tại TP. HCM

Sau một thời gian các tour tuyến, dịch vụ liên quan du lịch ngưng trệ do dịch bệnh Covid-19, các công ty lữ hành ở TP. Hồ Chí Minh tỏ ra phấn khởi khi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng khách đặt các tour trong nước quay trở lại tương đối khả quan. 

Dẫu tín hiệu du lịch nhìn chung dần phục hồi, nhưng nếu không có những tuyến điểm đến mới, nổi bật, thì TP. Hồ Chí Minh có thể chỉ là cửa ngõ để du khách đến các địa phương khác du lịch.

Khẳng định TP. Hồ Chí Minh là một thành phố sống động đáng để trải nghiệm, bắt nhịp tín hiệu nhu cầu du lịch phục hồi, Sở Du lịch đã cùng các công ty lữ hành, khách sạn, các điểm đến lịch sử, văn hóa mở nhiều tour, điểm mới đón khách các địa phương khác đến trong những ngày lễ, mùa du lịch hè sắp tới và để hàng triệu người dân đang sinh sống tại thành phố trải nghiệm bất cứ lúc nào.

Đưa ký ức Sài Gòn đến với du khách

Cùng toàn dân làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước, Biệt động Sài Gòn là lực lượng góp phần không nhỏ. Sau 46 năm thống nhất đất nước, những địa điểm, hiện vật chứng tích lịch sử được chính thức giới thiệu trong tour tìm về ký ức “Biệt động Sài Gòn” do Công ty CP Lữ hành Fiditour tổ chức vào thứ tư, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, giá tour từ 499.000 đồng/khách.

Du khách được trải nghiệm cuộc sống, hoạt động của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn ở Nhan Hương Quán là cơ sở giao liên của lực lượng biệt động; tham quan bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định, đi thang máy thời Pháp độc nhất vô nhị, xem phim tư liệu quý báu về biệt động Sài Gòn.

Đến hộp thư bí mật và hầm nổi của biệt động Sài Gòn là quán cà phê Đỗ Phủ, du khách sẽ biết đằng sau bức tường bình thường của căn nhà là căn hầm nổi độc đáo, nơi cất giấu vũ khí, tài liệu của lực lượng biệt động; lan can cảnh giới phía sau nhà, mái nhà lợp bằng ngói âm dương và từng cây cột, viên gạch trong ngôi nhà nhìn bên ngoài mang dáng vẻ bình thường, nhưng đều là những căn hầm bí mật, lối thoát khẩn cấp.

Đến quán cơm tấm Đại Hàn, sau khi khám phá căn nhà chứa hầm vũ khí bí mật ngay giữa trung tâm Sài Gòn, được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia, du khách sẽ thưởng thức cơm tấm Đại Hàn với kim chi ngon ngất ngây một thời.

Fiditour còn kết nối hành trình từ Biệt động Sài Gòn đến Đặc công rừng Sác - Cần Giờ (một ngày, 799.000 đồng/khách) để du khách tìm hiểu thêm đời sống của các chiến sĩ đặc công trong thời kỳ kháng chiến ở điều kiện hết sức khắc nghiệt của vùng rừng ngập mặn; hay kết nối hành trình từ Căn cứ Trung ương cục miền Nam (còn gọi là R, cơ quan cao nhất chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp cách mạng miền Nam) đến hoạt động biệt động thành Sài Gòn cách nay đã nửa thế kỷ (hai ngày 1.690.000 đồng/khách).

TP. Hồ Chí Minh còn giữ rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật có tuổi đời trên một thế kỷ. Tuyến xe buýt hai tầng mở mui “Ho Chi Minh City Sightseeing Hop on – Hop off” do Công ty Ảnh Việt Hop on-Hop off Việt Nam phục vụ (giá vé 149.000 đồng/khách) đưa khách qua những phố xá hiện đại và dừng lại ở những địa điểm tham quan đặc biệt về kiến trúc nghệ thuật, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh trải qua hơn 300 năm như: Bưu điện Trung tâm thành phố, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Thảo Cầm Viên, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, Dinh Thống nhất…

Cho khách cảm xúc với những chuyện nghề và nghệ thuật

BAA Training Việt Nam là công ty con thuộc BAA Training – một trong những trung tâm đào tạo hàng không tại Bắc Âu. Được sự phê chuẩn của Cục Hàng không Việt Nam, BAA Training Việt Nam có cơ sở đào tạo hiện đại với diện tích 3.000m2 tại thành phố Thủ Đức, cung cấp dịch vụ huấn luyện chuyển loại Airbus A320 cho học viên cá nhân cũng như các hãng hàng không.

BAA Training cùng đối tác chiến lược là Vietravel tổ chức dịch vụ trải nghiệm trở thành phi công bay mô hình giả định trên chuyến bay Airbus A320. Trong vòng một giờ, khách được điều khiển máy bay Airbus A320 qua các địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau với cảm giác thật đến 96%, tìm hiểu về hệ thống động cơ máy bay và nguyên lý bay, thực hiện thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế với giảng viên hướng dẫn suốt hành trình.

Đây là một loại hình du lịch trải nghiệm mới lạ dành cho khách từ 18 - 40 tuổi (4.390.000 – 4.590.000 đồng/khách), khách phải đặt dịch vụ trước 14 ngày và ít nhất 2 khách mới được phục vụ.

Ngược lại với sự trải nghiệm hiện đại, thử làm phi công mới lạ trên, du khách yêu những nghệ thuật truyền thống, đến TP. Hồ Chí Minh từ dịp hè năm 2021 này hãy đến xem biểu diễn nghệ thuật hát bội vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần (9-10 giờ) tại lăng Tả quân Lê Văn Duyệt hay đền thờ Vua Hùng trong Thảo Cầm Viên. Du khách sẽ được giao lưu hóa trang cùng các diễn viên và nghe Nghệ sĩ ưu tú Hữu Danh giới thiệu những nét đặc trưng của hát bội như hóa trang mặt, tính ước lệ tượng trưng, tính văn chương và âm nhạc.

Combo đặc biệt cho du khách Hà Nội

Ngại phụ thuộc giờ giấc sít sao của các công ty lữ hành, không đủ thời gian trải nghiệm như ý, trong hè này du khách từ Hà Nội có thể sử dụng combo giá đặc biệt mềm với vé máy bay và 2 đêm khách sạn 4 - 5 sao để thỏa sức trải nghiệm Sài Gòn xưa – TP. Hồ Chí Minh nay.

Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội và 2 đêm nghỉ dưỡng trong khách sạn 5 sao Renaissance Riverside Hotel Saigon có vị trí giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh, gần sông Sài Gòn, chỉ 2.490.000 đồng/khách. Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội và 2 đêm nghỉ dưỡng trong khách sạn 4 sao Harmony Sài Gòn ngay quận 1, đầy đủ các dịch vụ, thuận tiện đi đến các địa điểm tham quan, chỉ 1.690.000 đồng/khách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết thêm, các khách sạn từ 3 sao đến 5 sao khác trên địa bàn cũng giảm giá từ 40% đến 65% cho khách đoàn và khách lẻ, ngoài ra còn có các gói trải nghiệm trào lưu mới “du lịch tại chỗ”, “du lịch khỏe mạnh và an toàn” như Khách sạn Grand Saigon có gói “Trải nghiệm khách sạn cổ”; Khách sạn Majestic với gói “Stay-fit combo”, “Staycation stay 2 Pay 1”; Khách sạn Lotte Saigon với “Nghỉ dưỡng thư giãn vào mùa đẹp nhất”...

Link nội dung: https://dvt.vn/nhung-trai-nghiem-dac-biet-mua-du-lich-he-tai-tp-hcm-a85288.html