"Càn Long" Trương Quốc Lập bỗng dưng bị mắng sau vụ Trịnh Sảng

Ngôi sao của Tể tướng Lưu gù Trương Quốc Lập bỗng dưng phải hứng chịu “gạch đá” chỉ sau một dòng trạng thái trên mạng xã hội.

Theo trang 163, sáng sớm 29/4, Trương Quốc Lập gây chú ý khi đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh làm việc ban đêm kèm chú thích: "Xong việc, không nhớ rõ đây là lần thứ mấy làm xuyên đêm".

Giải trí - 'Càn Long' Trương Quốc Lập bỗng dưng bị mắng sau vụ Trịnh Sảng

Ngoài 60 tuổi nhưng Trương Quốc Lập vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật.

Tuy nhiên dòng than vãn này lại khiến nam tài tử 66 tuổi nhận về không ít chỉ trích. Nhiều người cho rằng Trương Quốc Lập hoạt động trong showbiz, nhận thù lao cao gấp nhiều lần người bình thường nên không có quyền kêu ca. "Tôi làm ca đêm nhưng chỉ kiếm được hơn 100 tệ (355.000 đồng)", "Xin lỗi, tôi không làm đêm, không được trả thù lao kếch xù", “Tôi phẫn nộ và thất vọng vì khoảng cách thu nhập quá lớn", “ Làm đêm mà như Trương Quốc Lập tôi sẵn sàng làm cả đời”, “Chỉ một ca đêm bằng tôi làm việc trong mấy năm. Thật là đạo đức giả”,... các khán giả để lại bình luận.

Giải trí - 'Càn Long' Trương Quốc Lập bỗng dưng bị mắng sau vụ Trịnh Sảng (Hình 2).

Trịnh Sảng đang bị điều tra về việc trốn thuế.

Theo truyền thông, những công kích nhằm vào Trương Quốc Lập xuất phát từ những người có tâm lý ác cảm với giới giải trí, nhất là sau vụ Trịnh Sảng lộ việc nhận cát-xê 160 triệu NDT (569 tỷ đồng) cho 77 ngày đóng phim Thiến nữ u hồn. Nhiều khán giả bức xúc khi số tiền cô nhận được quá cao trong khi diễn xuất dở, thiếu chuyên nghiệp. 

Vụ việc lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Dân mạng nghi vấn không chỉ Trịnh Sảng mà còn nhiều người nổi tiếng khác trốn thuế. Kết quả là nhiều ngôi sao trong C-biz cũng bị chỉ trích lây, rơi vào tình cảnh “nằm không cũng dính đạn”, trong đó có Trương Quốc Lập. 

Trước loạt bình luận tiêu cực, Trương Quốc Lập không phản hồi ngay lập tức hay tỏ ra khó chịu mà tiếp tục chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội. Sau đó ông đăng tải bức ảnh cảnh đêm cùng dòng đáp trả khéo léo: “Vẫn là đêm muộn. Đăng lên thì bị chửi nhưng tôi không oán hận, bởi tôi là một ông già vui vẻ khi làm việc”.

Cách ứng xử của Trương Quốc Lập nhận được sự ủng hộ của dân mạng và người hâm mộ. Họ khuyên ông không nên để tâm đến những “anh hùng bàn phím”, đồng thời kêu gọi công chúng nên nhắm vào những ngôi sao ít tài mà được trả lương cao thay vì tấn công một nghệ sĩ thực lực như Trương Quốc Lập.

Số khác còn cho rằng, việc thể hiện cảm xúc như vậy bình thường, nghề nào cũng có đặc thù riêng, không nên đố kỵ thành công của người khác. Hơn nữa Trương Quốc Lập đã 66 tuổi, nếu phải làm việc xuyên đêm thì việc than thở vài câu cũng hợp lý và không ảnh hưởng đến ai.

Giải trí - 'Càn Long' Trương Quốc Lập bỗng dưng bị mắng sau vụ Trịnh Sảng (Hình 3).

Trương Quốc Lập là nam diễn viên có thực lực trong làng giải trí Hoa ngữ.

Trương Quốc Lập (SN 1955) gia nhập làng phim năm 1983. Ông nổi tiếng qua các vai diễn trong Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Khang Hy vi hành... Hiện nay ông vẫn hoạt động sôi nổi qua các vai trò MC, sản xuất phim, đóng kịch sân khấu, đạo diễn. Ông kết hôn với nữ diễn viên xinh đẹp Đặng Tiệp năm 1989, vợ chồng nhận 2 con nuôi. Trước đó, Trương Quốc Lập qua một đời vợ và có con trai Trương Mặc.

Minh Hoa (t/h)

 

Link nội dung: https://dvt.vn/can-long-truong-quoc-lap-bong-dung-bi-mang-sau-vu-trinh-sang-a85593.html