Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh viết tâm thư khuyên bạn trẻ "hãy cứ yêu đi"

Trước thông tin tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn, siêu mẫu Hà Anh bất ngờ viết tâm thư khuyên bạn trẻ "Hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi".

Tỷ phú Bill Gates và vợ, bà Melinda Gates, người đồng sáng lập một trong những quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, đã đệ đơn ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống. Trong đơn ly hôn được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm hạt King ở Seattle, Mỹ, Bill và Melinda Gates tuyên bố: "Cuộc hôn nhân đã đổ vỡ không thể cứu vãn", theo Reuters.

Giải trí - Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh viết tâm thư khuyên bạn trẻ 'hãy cứ yêu đi'

Hà Anh viết tâm thư liên quan đến tỷ phú Bill Gates ly hôn. Ảnh chụp màn hình.

Trước thông tin cuộc chia tay “đắt giá” nhất lịch sử này, trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh mở đầu: "Có gì phải ngạc nhiên khi "tụi họ" chia tay nhau? Hai người từng là xa lạ giờ sẽ lại trở thành xa lạ khi tình yêu không còn nữa, sự hấp dẫn với nhau không còn nữa, và trách nhiệm (với con cái) cũng tạm gọi là đủ đầy. Khi hai người gặp nhau, yêu nhau là bắt đầu từ xuất phát điểm cảm thấy thu hút, hấp dẫn bởi nhau. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy phù hợp với nhau, yêu thương con người nhau, mục tiêu sống với nhau. Dành nhiều thời gian thì thấy vui và hào hứng khiến họ có thể mường tượng rằng họ muốn dành nhiều thời gian bên nhau hơn nữa, có thể sinh con đẻ cái với nhau và chia sẻ tuổi già với nhau".

Sau đó, siêu mẫu sinh năm 1982 dẫn giải về việc gắn bó của 2 người xa lạ trong từng giai đoạn: "Dĩ nhiên, mỗi một thời điểm trong cuộc đời chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Trẻ thì là đi du lịch, kiếm tiền, nhỉnh hơn chút thì thăng tiến sự nghiệp, trách nhiệm ban đầu với gia đình... hơn chút nữa ta cần nhu cầu sẻ chia thấu hiểu, chắp cánh cho ước vọng hoặc đơn giản chấp nhận con người mình, già hơn thì sức khoẻ giảm sút ta cần chăm sóc, bình yên... vân vân và vân vân.

Nhu cầu tâm - sinh lý thay đổi theo thời gian, cảm xúc, cái nhìn cuộc sống, con người... Nó khiến ta có thể trở thành một con người khác, hoặc tự tin hơn khi là chính mình. Lúc này người bạn đời cũng thay đổi, có thể là thay đổi cùng tốc độ, cùng định hướng, có thể là khác.

Khác ít thì vì thói quen, tình yêu thương, trách nhiệm thì cả hai có thể cùng "thoả hiệp" để cho nó lấy cái giống khoả lấp cái khác, dẹp cái tôi của mình đi để chung sống hoà bình.

Khác nhiều mà không hoá giải được thì khắc ai đi đường nấy, có khi là để ở một mình, khi thì là tìm đối tượng khác phù hợp hơn, hoặc có khi khác hơn để chúng ta lại dành thời gian tìm hiểu lại từ đầu".

Không dừng lại, Hà Anh còn chia sẻ thêm về chuyện kết hôn với người chồng ngoại quốc: "Khi đính hôn, gật đầu nhận lời cưới, tôi chỉ nghĩ đơn giản đến đoạn "tôi có thể nhìn thấy tương lai lâu dài với người đàn ông này", tôi hào hứng được cùng chia sẻ hạnh phúc, tiếng cười với anh ấy, có thể nhìn thấy đây là một người tốt, một người cha tốt.

Còn thì tôi có thể nhìn thấy và cho rằng hạnh phúc bên người ấy có thể là mãi mãi hay không? Từ mãi mãi nó làm tôi cảm thấy ngợp, nó bắt tôi phải cố thủ chung thân với những điều tôi còn chưa biết trong tương lai.

Dĩ nhiên chừng nào còn hạnh phúc, chúng ta đều hy vọng rằng sẽ được hạnh phúc luôn luôn. Nhưng chẳng hạn lòng mình thay đổi, lòng người thay đổi, tình cảnh thay đổi... thì chẳng ai phải nợ ai điều gì. Quan trọng là cứ tử tế, trách nhiệm rõ ràng, cư xử tôn trọng để biết rằng chúng ta đã cố gắng".

Cô còn nhấn mạnh việc chia tay không phải là không hạnh phúc: "Còn thì khó gì, tan vỡ gì khi chứng kiến người ta chia tay? Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại".

Trong tâm thư người đẹp cũng khuyên các bạn trẻ hãy cứ yêu đi: "Hai mươi mấy năm hạnh phúc đã là hạnh phúc, còn hơn nửa năm mà hoài nghi lo sợ rồi chả dám yêu ai. Nên những tín đồ của tình yêu ơi, hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!".

Giải trí - Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh viết tâm thư khuyên bạn trẻ 'hãy cứ yêu đi' (Hình 2).

Gia đình siêu mẫu Hà Anh. Ảnh: FBNV.

Thông Tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế gới. Ông hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản khoảng 137 tỷ USD.

Ngoài quỹ từ thiện mang tên hai người, Bill Gates và bà Melinda còn sở hữu bất động sản ở 5 bang, máy bay riêng, bộ sưu tập hội họa đắt giá và dàn xe sang đắt tiền.

Jennifer Gates, 25 tuổi con gái lớn của gia đình tỷ phú Bill Gates, cũng tiết lộ rằng gia đình “đã trải qua một khoảng thời gian đầy thử thách”.

Bill Gates và bà Melinda còn có một con trai 21 tuổi tên Rory và con gái út Phoebe, năm nay 18 tuổi

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://dvt.vn/vo-chong-ty-phu-bill-gates-ly-hon-sieu-mau-ha-anh-viet-tam-thu-khuyen-ban-tre-hay-cu-yeu-di-a85620.html