Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện do bệnh tình chuyển biến nặng

Trên Facebook cá nhân của nghệ sĩ hài Đinh Trà My đã đăng tải hình ảnh và thông tin về bệnh tình của nghệ sĩ Hồng Giang (nghệ danh Giang Còi).

Theo Tiền phong, nghệ sĩ hài Đinh Trà My cho biết, Giang Còi đã năm bệnh viện Bạch Mai được 3 ngày nay do bệnh tình trở nặng. “Lão vào viện Bạch Mai nằm đã 3 ngày nay vì thổ tả ra máu nhiều quá. Lần này bệnh của lão nặng lên do lão ngang đầu cứng cổ không chịu đến bệnh viện điều trị”.

Bên cạnh đó, cô cũng tận tay trao gửi số tiền 30 triệu đồng mà khán giả đã quan tâm, giúp đỡ và động viên nam nghệ sĩ trong lúc này.

Giải trí - Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện do bệnh tình chuyển biến nặng

Hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi trong viện. (Ảnh: Facebook Đinh Trà My).

Diễn viên hài Trà My thông tin thêm: “Hiện nay Giang Còi đang nằm điều trị tại khoa tiêu hoá bệnh viện Bạch Mai và đang được các bác sĩ tại khoa chăm sóc rất chu đáo tận tình”.

Ngoài ra, cô và NSND Quốc Anh cũng đã lên kế hoạch tổ chức một đêm diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ để dành tặng nghệ sĩ Giang Còi, nhưng trong lúc này dịch bệnh đang căng thẳng và rất phức tạp nên đêm diễn chưa thể thực hiện được.

“My cùng NSND Quốc Anh cũng đang làm hết khả năng với những gì có thể thông qua các doanh nghiệp cũng như bạn bè đồng nghiệp, những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi, để hỗ trợ cho anh có thêm kinh phí điều trị trong giai đoạn nguy kịch này. Trước khi làm việc này Trà My cũng đã cẩn thận xin ý kiến và đã được sự cho phép của nghệ sĩ Giang Còi”, nghệ sĩ Trà My bày tỏ.

Theo An ninh Thủ đô, về phía nghệ sĩ Giang Còi, nam diễn viên chia sẻ, anh bị xuất huyết đường tiêu hóa khi đang đi trên cao tốc Hải Phòng – Hà Nội và được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng huyết áp bị tụt nghiêm trọng. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trong bệnh viện mà không biết bệnh viện nào, cho tới khi nhận được cuộc điện thoại từ cô em đồng nghiệp Trà My.

Nam diễn viên kể, khi nối được liên lạc với anh, nghệ sĩ Trà My vừa la mắng vừa khóc vì thương và lo cho anh. Sau lần nhập viện cấp cứu này, nam diễn viên nói vui, anh có muốn trốn viện cũng không được nữa nên đành phải ngoan ngoãn, nghiêm túc, nghị lực để chiến đấu với bệnh tật.

Giải trí - Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện do bệnh tình chuyển biến nặng (Hình 2).

Nghệ sĩ Giang Còi là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam.

Trước đó, hồi đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Khi bệnh tình được phát hiện, các bác sĩ theo đề nghị của anh cũng thẳng thắn nói rõ việc căn bệnh này sẽ khiến quỹ thời gian của anh không còn nhiều, có thể chỉ còn 2 năm nữa. Cùng với đó, phía bác sĩ cũng đưa ra phác đồ điều trị truyền hóa chất từng đợt, song anh quyết định không chữa trị theo phương pháp này.

Thời điểm đó, Giang Còi lý giải, sở dĩ anh chọn không truyền hóa chất không hẳn vì vấn đề tài chính mà bởi anh tự nhận mình vốn thuộc tuýp người sống lạc quan, trong đời từng trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm sóng gió, nhiều lần ngấp nghé giữa sự sống và cái chết, nên không còn quá sợ hãi cái chết nữa. Nam diễn viên nói thêm, anh nghĩ mình sống đến tuổi này là đủ rồi và không cảm thấy có gì phải tiếc nuối cả. Sau khi ra viện, nghệ sĩ Giang Còi trở về nhà nghỉ ngơi an dưỡng bên các con.

Trải qua những đổ vỡ trong hôn nhân, anh sống cùng với ba con – hai con lớn đã đi làm, con con út thì năm nay đang học lớp 7.

Quốc Tiệp (t/h)

Link nội dung: https://dvt.vn/nghe-si-giang-coi-nhap-vien-do-benh-tinh-chuyen-bien-nang-a85680.html