Nhìn lại cuộc tình ngọt lịm 27 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda vừa khiến cả thế giới "chấn động" khi tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Nhưng ít ai biết câu chuyện tình giữa họ đã bắt đầu như thế nào?

Bill Gates và Melinda French gặp nhau lần đầu vào năm 1987, khi bà gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm. Trong một dịp dã ngoại của công ty, Bill Gates từng ngỏ lời mời bà đi ăn tối nhưng về cơ bản Bill bị từ chối. Bill Gates và Melinda French gặp nhau lần đầu vào năm 1987, khi bà gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm. Trong một dịp dã ngoại của công ty, Bill Gates từng ngỏ lời mời bà đi ăn tối nhưng về cơ bản Bill bị từ chối.
Lời mời của ông ấy không được thú vị cho lắm. Bill nói: "Em có muốn hẹn hò ăn tối cùng với tôi trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không". Sau đó Melinda đáp rằng: “Em cảm thấy không được tự nhiên lắm” và bà cho Bill Gates số điện thoại, bảo hãy gọi lại vào ngày nào đó ông ấy rảnh. Ngay tối hôm đó, vị tỷ phú gọi và hỏi: "Thế này đã đủ tự nhiên chưa?" Lần này, bà nhận lời. Lời mời của ông ấy không được thú vị cho lắm. Bill nói: "Em có muốn hẹn hò ăn tối cùng với tôi trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không". Sau đó Melinda đáp rằng: “Em cảm thấy không được tự nhiên lắm” và bà cho Bill Gates số điện thoại, bảo hãy gọi lại vào ngày nào đó ông ấy rảnh. Ngay tối hôm đó, vị tỷ phú gọi và hỏi: "Thế này đã đủ tự nhiên chưa?" Lần này, bà nhận lời.
Melinda tiết lộ lúc đầu, mẹ của bà không nghĩ hẹn hò "sếp" là một ý hay. Tuy nhiên, cặp đôi không nghe và đề nghị người thân, đồng nghiệp tôn trọng sự riêng tư của họ. Melinda tiết lộ lúc đầu, mẹ của bà không nghĩ hẹn hò "sếp" là một ý hay. Tuy nhiên, cặp đôi không nghe và đề nghị người thân, đồng nghiệp tôn trọng sự riêng tư của họ.
Chia sẻ với tờ Fortune lý do vì sao bà đồng ý hẹn hò với Bill, bà cho biết: “Nhìn Bill rất giống một trong số những người bạn nam mà tôi quen thời đại học. Tôi tôn trọng anh ấy, và ngược lại người bạn đó cũng dành sự tôn trọng nhất định với tôi. Tôi gần như bị thu hút bởi trí tuệ tinh thông của Bill và bản tính ham học hỏi của anh ấy. Đặc biệt, ở Bill có một điều gì đó rất thú vị".   Chia sẻ với tờ Fortune lý do vì sao bà đồng ý hẹn hò với Bill, bà cho biết: “Nhìn Bill rất giống một trong số những người bạn nam mà tôi quen thời đại học. Tôi tôn trọng anh ấy, và ngược lại người bạn đó cũng dành sự tôn trọng nhất định với tôi. Tôi gần như bị thu hút bởi trí tuệ tinh thông của Bill và bản tính ham học hỏi của anh ấy. Đặc biệt, ở Bill có một điều gì đó rất thú vị".  
Bill và Melinda đến châu Phi vào mùa thu năm 1993. Sau khi chứng kiến cảnh người dân phải sống trong nghèo đói cùng cực, 2 người bắt đầu nghĩ về việc dùng tài sản để giúp đỡ người khác. Đây cũng là ý tưởng giúp quỹ Bill và Melinda Gates ra đời.  Bill và Melinda đến châu Phi vào mùa thu năm 1993. Sau khi chứng kiến cảnh người dân phải sống trong nghèo đói cùng cực, 2 người bắt đầu nghĩ về việc dùng tài sản để giúp đỡ người khác. Đây cũng là ý tưởng giúp quỹ Bill và Melinda Gates ra đời. 
Sau 7 năm hẹn hò, hai người quyết định “về chung một nhà” và cử hành hôn lễ tại sân golf khách sạn Manele Bay ở Hawaii vào ngày 1/1/1994 với chi phí 1 triệu USD. Để đảm bảo bí mật, Bill đặt hết phòng trong khách sạn cùng với tất cả trực thăng trên đảo Maui để ngăn người ngoài và truyền thông. Sau 7 năm hẹn hò, hai người quyết định “về chung một nhà” và cử hành hôn lễ tại sân golf khách sạn Manele Bay ở Hawaii vào ngày 1/1/1994 với chi phí 1 triệu USD. Để đảm bảo bí mật, Bill đặt hết phòng trong khách sạn cùng với tất cả trực thăng trên đảo Maui để ngăn người ngoài và truyền thông.
Cha mẹ của Bill đã tặng cho cặp đôi mới cưới một tác phẩm điêu khắc hai con chim, đang ngồi cạnh nhau và nhìn chằm chằm vào đường chân trời. “Món quà đó vẫn được treo trang trọng ở phòng khách. Tôi nghĩ về nó mọi lúc, vì về cơ bản chúng tôi đang nhìn về cùng một hướng", Melinda chia sẻ.  Cha mẹ của Bill đã tặng cho cặp đôi mới cưới một tác phẩm điêu khắc hai con chim, đang ngồi cạnh nhau và nhìn chằm chằm vào đường chân trời. “Món quà đó vẫn được treo trang trọng ở phòng khách. Tôi nghĩ về nó mọi lúc, vì về cơ bản chúng tôi đang nhìn về cùng một hướng", Melinda chia sẻ. 
Một năm sau ngày cưới, đôi vợ chồng chuyển đến ở trong ngôi biệt thự Xanadu 2.0 tại Medina, Washington. Giá trị ước tính của căn nhà này là 124 triệu USD vào năm 2016. Một năm sau ngày cưới, đôi vợ chồng chuyển đến ở trong ngôi biệt thự Xanadu 2.0 tại Medina, Washington. Giá trị ước tính của căn nhà này là 124 triệu USD vào năm 2016.
Hai người chào đón đứa con đầu lòng - con gái Jennifer vào năm 1996. Đứa con trai Son Rory đến với cặp đôi vào năm 1999 và con gái Phoebe vào năm 2002. Họ cho phép các con dùng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi, thay vào đó, cặp đôi giúp con đọc nhiều thể loại sách, từ truyện thiếu nhi đến tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Hai người chào đón đứa con đầu lòng - con gái Jennifer vào năm 1996. Đứa con trai Son Rory đến với cặp đôi vào năm 1999 và con gái Phoebe vào năm 2002. Họ cho phép các con dùng điện thoại di động cho đến năm 14 tuổi, thay vào đó, cặp đôi giúp con đọc nhiều thể loại sách, từ truyện thiếu nhi đến tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.
Melinda luôn được đánh giá là một nhân viên tuyệt vời và không ai có thể phủ nhận được năng lực của cô. Tuy nhiên sau khi kết hôn, vì tránh điều tiếng không hay, Melinda quyết định rời Microsoft, tập trung chăm sóc cho gia đình và tham gia các hoạt động từ thiện. Melinda luôn được đánh giá là một nhân viên tuyệt vời và không ai có thể phủ nhận được năng lực của cô. Tuy nhiên sau khi kết hôn, vì tránh điều tiếng không hay, Melinda quyết định rời Microsoft, tập trung chăm sóc cho gia đình và tham gia các hoạt động từ thiện.
Gates cho biết vợ ông chính là động lực để gắn kết gia đình. "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi có thời gian dành cho bọn trẻ. Cô ấy thường nhờ tôi đưa chúng đến trường, đó là khoảng thời gian tuyệt vời để trò chuyện cùng con", Gates chia sẻ trên Reddit AMA năm 2017. Gates cho biết vợ ông chính là động lực để gắn kết gia đình. "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi có thời gian dành cho bọn trẻ. Cô ấy thường nhờ tôi đưa chúng đến trường, đó là khoảng thời gian tuyệt vời để trò chuyện cùng con", Gates chia sẻ trên Reddit AMA năm 2017.
Nắm trong tay hàng trăm tỷ USD, nhiều người thường nghĩ chúng tôi sẽ để lại cho con, nhưng không phải vậy. Phần lớn tài sản của chúng tôi sẽ được chuyển cho Quỹ Bill và Melinda Gates để phục vụ cho các dự án y tế và giáo dục trên khắp thế giới.  Nắm trong tay hàng trăm tỷ USD, nhiều người thường nghĩ chúng tôi sẽ để lại cho con, nhưng không phải vậy. Phần lớn tài sản của chúng tôi sẽ được chuyển cho Quỹ Bill và Melinda Gates để phục vụ cho các dự án y tế và giáo dục trên khắp thế giới. 
Mỗi người con nhà Gates sẽ chỉ thừa kế khoảng 10 triệu USD, một khoản tiền quá nhỏ trong khối tài sản trăm tỷ USD của bố mẹ. “Các con của chúng tôi sẽ được thừa hưởng sự giáo dục tốt và một ít tiền để chúng không bao giờ nghèo đói nhưng vẫn buộc chúng phải ra ngoài lăn lộn và tìm cách xây dựng sự nghiệp cho riêng mình”, Bill Gates khẳng định. Mỗi người con nhà Gates sẽ chỉ thừa kế khoảng 10 triệu USD, một khoản tiền quá nhỏ trong khối tài sản trăm tỷ USD của bố mẹ. “Các con của chúng tôi sẽ được thừa hưởng sự giáo dục tốt và một ít tiền để chúng không bao giờ nghèo đói nhưng vẫn buộc chúng phải ra ngoài lăn lộn và tìm cách xây dựng sự nghiệp cho riêng mình”, Bill Gates khẳng định.
Gates cũng hỗ trợ con cái theo những cách rất khác. Cặp đôi đã chi 37 triệu USD để mua một chuỗi bất động sản ở Wellington, Florida vào năm 2016. Lý do là bởi con gái Jennifer của họ là vận động viên nhảy cầu được xếp hạng quốc gia và thị trấn Florida là thủ phủ cưỡi ngựa của Mỹ. Gates cũng hỗ trợ con cái theo những cách rất khác. Cặp đôi đã chi 37 triệu USD để mua một chuỗi bất động sản ở Wellington, Florida vào năm 2016. Lý do là bởi con gái Jennifer của họ là vận động viên nhảy cầu được xếp hạng quốc gia và thị trấn Florida là thủ phủ cưỡi ngựa của Mỹ.
Trước câu hỏi về cách cặp đôi xử lý khi xảy ra tranh cãi, Melinda từng đùa rằng "chúng tôi không bao giờ bất đồng". Vậy nhưng sau đó, bà Melinda bật mí, cặp đôi tránh những bất đồng nghiêm trọng bằng cách luôn chia sẻ các giá trị cơ bản, sự tin tưởng với tinh thần cởi mở và tôn trọng nhau.    Trước câu hỏi về cách cặp đôi xử lý khi xảy ra tranh cãi, Melinda từng đùa rằng "chúng tôi không bao giờ bất đồng". Vậy nhưng sau đó, bà Melinda bật mí, cặp đôi tránh những bất đồng nghiêm trọng bằng cách luôn chia sẻ các giá trị cơ bản, sự tin tưởng với tinh thần cởi mở và tôn trọng nhau.   
Đề cập đến chìa khóa để có được một cuộc hôn nhân bền chặt, Melinda cho rằng đó chính là mối quan hệ đối tác bình đẳng với chồng. Bill và Melinda cùng nhau làm các món ăn hàng đêm. Đề cập đến chìa khóa để có được một cuộc hôn nhân bền chặt, Melinda cho rằng đó chính là mối quan hệ đối tác bình đẳng với chồng. Bill và Melinda cùng nhau làm các món ăn hàng đêm.
Vị tỷ phú 66 tuổi này đồng tình quan điểm với vợ, "phụ nữ thường bị coi là người làm việc nhà một cách không công. Bí quyết cho một cuộc hôn nhân bền chặt là khi cả hai đều chia sẻ công việc trong gia đình một cách bình đẳng, cho dù đó là việc nhỏ nhất như rửa bát hay giặt giũ". Vị tỷ phú 66 tuổi này đồng tình quan điểm với vợ, "phụ nữ thường bị coi là người làm việc nhà một cách không công. Bí quyết cho một cuộc hôn nhân bền chặt là khi cả hai đều chia sẻ công việc trong gia đình một cách bình đẳng, cho dù đó là việc nhỏ nhất như rửa bát hay giặt giũ".
Không chỉ chia sẻ với nhau công việc trong gia đình,  Bill và Melinda cùng thành lập quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng. Đến nay, cả hai đã ủng hộ hàng chục tỷ USD. Không chỉ chia sẻ với nhau công việc trong gia đình,  Bill và Melinda cùng thành lập quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng. Đến nay, cả hai đã ủng hộ hàng chục tỷ USD.
Vào năm 2010, Gates và vợ Melinda phối hợp cùng Warren Buffett khởi xướng chiến dịch mang tên “Cam kết cho đi” (The Giving Pledge), để khuyến khích các tỷ phú tài trợ ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động thiện nguyện.  Vào năm 2010, Gates và vợ Melinda phối hợp cùng Warren Buffett khởi xướng chiến dịch mang tên “Cam kết cho đi” (The Giving Pledge), để khuyến khích các tỷ phú tài trợ ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động thiện nguyện. 
Năm 2016, hai vợ chồng quyên 2 tỷ USD cho các chương trình y tế toàn cầu và giáo dục tại Mỹ. Một năm sau đó, cả hai quyên tiếp 4,78 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Họ cũng cam kết chi 2 tỷ USD để đẩy lùi bệnh sốt rét, 50 triệu USD để chống Ebola, 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để chế tạo vắc xin bại liệt chi phí thấp. Năm 2016, hai vợ chồng quyên 2 tỷ USD cho các chương trình y tế toàn cầu và giáo dục tại Mỹ. Một năm sau đó, cả hai quyên tiếp 4,78 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện. Họ cũng cam kết chi 2 tỷ USD để đẩy lùi bệnh sốt rét, 50 triệu USD để chống Ebola, 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để chế tạo vắc xin bại liệt chi phí thấp.
Cặp vợ chồng được cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng huy chương tự do của tổng thống năm 2016 từ vì những đóng góp của cả 2 cho xã hội. Cặp vợ chồng được cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trao tặng huy chương tự do của tổng thống năm 2016 từ vì những đóng góp của cả 2 cho xã hội.
Vào ngày Valentine năm 2020, Bill Gates còn đăng tải tấm hình vòng tay ôm vợ trên Instagram cá nhân cùng dòng chữ "Tôi không thể tìm được ở đâu một người đồng hành tuyệt vời hơn trong đời". Vào ngày Valentine năm 2020, Bill Gates còn đăng tải tấm hình vòng tay ôm vợ trên Instagram cá nhân cùng dòng chữ "Tôi không thể tìm được ở đâu một người đồng hành tuyệt vời hơn trong đời".
Dù đẹp là vậy nhưng câu chuyện tình của cặp đôi vẫn dừng lại. Melinda cho biết mối quan hệ của cô và chồng đã thay đổi theo thời gian: “Chúng tôi đều đã thay đổi và mỗi người không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời". Dù đẹp là vậy nhưng câu chuyện tình của cặp đôi vẫn dừng lại. Melinda cho biết mối quan hệ của cô và chồng đã thay đổi theo thời gian: “Chúng tôi đều đã thay đổi và mỗi người không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".
Chia tay nhưng "cả hai vẫn có chung niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, nhưng không nghĩ rằng sẽ tiếp tục ở bên nhau như hai vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy để gia đình chúng tôi có không gian và sự riêng tư khi bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới", lời chia sẻ của Bill và bà Melinda đăng tải trên Twitter ngày 3/5.  Chia tay nhưng "cả hai vẫn có chung niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, nhưng không nghĩ rằng sẽ tiếp tục ở bên nhau như hai vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy để gia đình chúng tôi có không gian và sự riêng tư khi bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới", lời chia sẻ của Bill và bà Melinda đăng tải trên Twitter ngày 3/5. 

Link nội dung: https://dvt.vn/nhin-lai-cuoc-tinh-ngot-lim-27-nam-cua-vo-chong-ty-phu-bill-gates-a85792.html