Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Các ca mắc Covid-19 mới được phát hiện ngoài cộng đồng hôm nay ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều có nguồn lây chủ yếu từ bên ngoài vào địa bàn.

Tối 20/10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, từ 18h ngày 19/10 đến 18h ngày 20/10 trên địa bàn ghi nhận 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 11 ca được phát hiện ngoài cộng đồng.

Theo đó, Tp.Vũng Tàu ghi nhận 7 ca ngoài cộng đồng là 3 hộ gia đình, trong đó 6 ca tại phường Rạch Dừa và 1 ca tại phường 11, đều liên quan đến trường hợp từ tỉnh Bình Dương về địa bàn.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 4 ca ngoài cộng đồng, trong đó 2 ca tại khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ và 2 ca là tài xế đi từ Tp.HCM vào địa bàn.

Tp.Bà Rịa ghi nhận 2 ca trong khu vực cách ly tập trung.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 4.255 ca mắc Covid-19. Trong ngày, tỉnh này có thêm 14 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, đạt tỉ lệ số ca khỏi bệnh là 95,63%.

Sự kiện - Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Theo BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện địa phương này đang áp dụng một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn, nhằm tiến dần đến trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên, các ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng gần đây liên quan đến đối tượng nguy cơ cao là tài xế, phụ xe, người đến và trở về từ các tỉnh, thành vùng dịch, có thể khiến dịch lây lan, bùng phát trở lại nếu không có biện pháp kiểm soát, khống chế hiệu quả.

Do đó, BCĐ tỉnh này đề nghị các Sở, ngành, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh, sẵn sàng các tình huống xảy ra, tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch.

Bên cạnh đó, các địa phương, doanh nghiệp cần có giải pháp kiểm soát dịch bệnh phù hợp trong sản xuất, kinh doanh, quản lý việc đi lại, biến động dân cư trên địa bàn, để từng bước thích ứng an toàn khi chuyển sang trạng thái "bình thường mới".

Tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch.

BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi người dân thực hiện khai báo di chuyển nội địa và quét mã QR code qua ứng dụng PC-COVID, sổ Sức khỏe điện tử, phần mềm VNIED trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và công an các xã, phường, thị trấn nơi cư trú/tạm trú để góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả.

Gio Linh

Link nội dung: https://dvt.vn/ba-ria-vung-tau-ghi-nhan-them-11-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-a94715.html