Bệnh nhân đột ngột tử vong khi mổ xoang tại bệnh viện: Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình nói gì?

Sự việc bệnh nhân mổ viêm xoang bị ngừng tim đột ngột xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Liên quan tới sự việc bệnh nhân khoẻ mạnh mổ viêm xoang và tử vong đột ngột tại bệnh viện, TS. BS Nguyễn Hoàng Diệu – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cho biết: “Các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành các thủ tục, biện pháp nghiệp vụ theo quy định để xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Sáng nay BV Tỉnh đang họp Hội đồng chuyên môn để phân tích, rà soát, đánh giá lại thật kĩ lưỡng các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Khi có kết luận chính thức, bệnh viện sẽ có thông tin cụ thể”.

Bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc trên.

"Bệnh nhân ngày hôm qua tới mổ viêm xoang tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Không hiểu vì lý do gì mà bệnh nhân ngừng tim, tử vong. Hiện nay, cơ quan chức năng đang làm các giải phẫu bệnh để tìm nguyên nhân là do đâu. Tiếp sau đó để cho gia đình mai táng cho bệnh nhân", Bà Hằng nói.

Theo bà Hằng bước tiếp sẽ lập hội đồng chuyên môn bệnh viện để tìm rõ nguyên nhân vì sao bệnh nhân tử vong.

Bà Hằng cho biết thêm, mổ nội soi viêm xoang là kỹ thuật rất thường quy và ít xảy ra tai biến. Kỹ thuật này đã được thực hiện an toàn trước đó tại bệnh viện đa khoa.

Trước đó, theo phản ánh của anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám viêm xoang.

Ông P sau đó được bác sĩ chỉ định mổ viêm xoang bằng phương pháp nội soi. Đến hơn 14h thì bác sĩ thông tin với người nhà ông P đã ngưng tim, nguy kịch.

Đến cuối giờ chiều, gia đình bệnh nhân đã nhận được thông tin từ bác sĩ bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân P tử vong là "tai biến y khoa".

Link nội dung: https://dvt.vn/benh-nhan-dot-ngot-tu-vong-khi-mo-xoang-tai-benh-vien-giam-doc-so-y-te-hoa-binh-noi-gi-a95322.html