PwC sắp thay CEO

03/02/2023 20:30

Kể từ ngày 1/7/2023, ông Mai Viết Hùng Trân sẽ chính thức giữ cương vị Tổng giám đốc PwC, kế nhiệm bà Đinh Thị Quỳnh Vân sau 12 năm bà Vân nắm giữ vai trò này.

Ông Mai Viết Hùng Trân hiện giữ chức vụ lãnh đạo bộ phận Kiểm toán của PwC Việt Nam, từ năm 2019. Ông đã có hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán và quản lý cho các khách hàng trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, sản xuất và dịch vụ, khách sạn, tiêu dùng và bán lẻ. 

Chuyên môn của ông Trân tập trung vào lĩnh vực kiểm toán đảm bảo, chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và chuẩn mực kế toán Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của ông Trân, hoạt động kiểm toán của PwC đã đạt được những thành tựu nổi bật, với danh mục khách hàng kiểm toán bao gồm nhiều công ty trong nước và các tập đoàn đa quốc gia.

Ông Trân là thành viên Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Australia) và là thành viên Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt nam (VACPA). Ông có bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh của Trường Kinh doanh EU, thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Henley (Anh) và bằng cử nhân kế toán và tài chính của Đại học Kinh tế TP. HCM.

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch của PwC Việt Nam và tiếp tục là lãnh đạo Thị trường, đẩy mạnh chiến lược phát triển thị trường trong một số lĩnh vực quan trọng, bao gồm ESG, chuyển đổi số và khả năng kiến tạo giá trị của công ty.

“Chúng tôi trân trọng thông báo ông Mai Viết Hùng Trân sẽ là Tổng Giám đốc mới của PwC Việt Nam và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông Trân, PwC Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và toàn thể nhân viên. Đối với cá nhân tôi, 12 năm giữ trọng trách Tổng giám đốc công ty là một hành trình đáng nhớ, luôn hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng, phát triển năng lực, nguồn lực mới cho công ty, đặc biệt là xây dựng PwC Việt Nam thành một nơi làm việc lý tưởng cho nhân viên”, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc đương nhiệm cho biết.

Với đội ngũ hơn 1.000 nhân sự, PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM năm 1994, là thành viên của mạng lưới các công ty PwC tại 152 quốc gia với hơn 327.000 nhân viên. 

Theo đuổi chiến lược Hệ Cân Bằng Mới, PwC Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh vào các lĩnh vực quan trọng như môi trường, xã hội và quản trị (ESG), chuyển đổi kỹ thuật số, mua bán và sáp nhập, tạo giá trị thông qua các thương vụ, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ kiểm toán.

Bạn đang đọc bài viết "PwC sắp thay CEO" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)