Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên”

13/04/2021 16:01

Quang Hà cho biết, anh không phải là người khoe khoang, tuy nhiên, việc anh có nhiều tài sản vô tình bị lộ nên anh đành phải nói thật…

Tôi không cố tình khoe mình giàu có!

Chào Quang Hà, mới đây anh cho biết mình sở hữu 13 căn nhà và một biệt thự 20 tỷ, thông tin này liệu có đúng?

Về bất động sản thì có, đúng là tôi có 13 căn nhà, và biệt kia đã lên 30 tỷ. Tôi cho thuê một số và một số cũng cho mượn để ở. 13 căn nhà nhưng không phải nhà nào cũng trên 10 tỷ, có nhà chỉ khoảng vài tỷ. Đó là số tài sản mà tôi có được sau nhiều năm đi ca hát và tích góp. Tôi từng vất vả khi bắt đầu vào Tp.HCM lập nghiệp. Môi trường ở hai nơi hoàn toàn khác nhau về cách suy nghĩ, cách làm việc. Nên mới đầu, tôi phải đi lên từ con số 0. Từ cát-xê tiền triệu ở Hà Nội, tôi phải hát với mức cát-xê 50 ngàn đồng. Đó là khoảng thời gian thật sự khó khăn nhưng tôi nghĩ việc chọn TP.HCM làm nơi lập nghiệp không bao giờ sai. Hiện tại, tôi cũng có chút chút, cũng có nhà có xe và tôi không giấu giếm điều đó.

Ngôi sao - Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên”

Quang Hà không giấu giếm mình có 13 căn nhà, biệt thự 30 tỷ và xế sang.

Một số nghệ sĩ họ không công khai tài sản mà mình sở hữu vì sợ điều tiếng, anh không sợ vậy sao?

Thực sự là tôi không khoe mình giàu có, không khoe có nhiều nhà, có biệt thự, nhưng tôi vô tình bị lộ nên đành phải thú nhận. Nhà, cửa thì bị bạn bè khui ra nên không giấu được. Vào Tp.HCM từ năm 6/2003 thì hơn 1 năm sau khoảng tháng 5/2005 thì tôi bắt đầu mua căn nhà đầu tiên của mình. Nói là mua cho sang chứ số tiền nợ khá lớn, mua nhà hết 140 cây vàng, thì tôi nợ họ đến 100 cây vàng, nợ đến 2/3 ngôi nhà. Nhưng đó cũng là động lực cho tôi phấn đấu cho cuộc sống ở nơi mới của mình. Sau đó, tôi mua thêm nhà, chuyển về ngôi nhà ở Gò Vấp, chính ngôi nhà này đã cho tôi nhiều “lộc” đi diễn, nhà hướng chính Nam, hợp với Quang Hà.

Xem ra anh cũng rất may mắn khi kinh doanh bất động sản?

Tôi luôn nghĩ rằng mình mua là mình được, vì đất đai không bao giờ giảm giá, cứ mua để đấy nếu có lộc thì quá tốt. Trong năm 2021 và 2022, tôi dự định sẽ xây một toà nhà văn phòng mang tên là Quang Hà Tower ở Tp.HCM, trong đó tôi sẽ kinh doanh, cho thuê từ dưới tầng 1 lên trên. Tôi được gia đình và bạn bè ủng hộ, mình lạị có sẵn đất mặt tiền nên mới có động lực để làm ăn lớn.

Ngôi sao - Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên” (Hình 2).

Quang Hà sắp tới còn kinh doanh một toà nhà mang tên mình.

Khán giả gọi anh là ca sĩ đại gia, liệu có đúng? Bầu show nói mời Quang Hà khó lắm?

So với nhiều ca sĩ khác thì tôi vẫn chưa là gì. Mời Quang Hà thì lúc khó, lúc dễ, nếu thân thiết rồi thì không vấn đề gì cả. Tôi không phải là nghệ sĩ kén chọn sân khấu, tôi hoà đồng cùng mọi người.

Đầu tư 11 tỷ đồng vào show diễn… 

Hơn một năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người thắt chặt chi tiêu nhưng anh lại đầu tư một liveshow tầm cỡ mang tên Hà show, có phải anh là người rất chịu chi?

Đúng, tôi là người chịu chơi trong âm nhạc, tôi “máu chiến” thì làm chương trình thôi, đã làm thì tôi sẽ hết mình, sẽ mang đến cho khán giả một show diễn đẳng cấp. Khán giả gọi Hà là gì không quan trọng, tôi không quan tâm họ nghĩ gì về mình. Cái tôi để tâm là chương trình mình làm ra có được đón nhận hay không.

Tôi đầu tư 11 tỷ đồng cho Hà show. Show diễn hoành tráng không chỉ ở nội dung mà còn ở khâu thiết kế sân khấu, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu công nghệ cao nhập trực tiếp từ nước ngoài. Thậm chí có tiết mục, tôi tư bối cảnh, đạo cụ hơn 500 triệu đồng.  Tôi mong muốn mang đến cho khán giả sự mãn nhãn khi thưởng thức âm nhạc.

Ngôi sao - Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên” (Hình 3).

Hà Show sẽ có sự tham gia của Minh Tuyết, Lệ Quyên, Hồng Nhung, Bằng Kiều...

Các show diễn hoành tráng sẽ có các nhà tài trợ, Hà show của anh cũng vậy chứ?

Đúng là chương trình của tôi sẽ có nhiều nhà tài trợ, các nhãn hàng sẽ cùng chung tay để Hà có một đêm diễn thăng hoa vào ngày 8/5 tại cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội. Các nhà tài trợ, nhãn hàng đóng vai trò quan trọng vì họ giúp nghệ sĩ vững tin, đầu tư mạnh tay hơn về show diễn. Mặc dù, nếu có bán được hết vé thì vẫn lỗ, liveshow vẫn không có lời, nhưng tôi vẫn làm vì đam mê. Sau show tôi lại tập trung chạy show để trả nợ, hay tiếp tục làm những show khác. Tôi hạnh phúc khi nhìn thấy thành quả của cả ê-kíp hàng trăm con người đã dồn hết công sức, sự tận tâm, đó là chất xám, sự sáng tạo nghệ thuật mà khán giả là những người có quyền được tận hưởng.

Các nhà tài trợ sẵn sàng chi tiền để làm show nên nhiều chương trình, nghệ sĩ phải chịu sự ràng buộc, không thể sáng tạo theo cách của mình, anh có gặp phải chuyện này không?

Tôi may mắn vì chưa bao giờ bị áp lực từ các nhà tài trợ. Đó đều là những mối quan hệ thân thiết với tôi từ lâu nên cũng có sự hiểu nhau nhất định. Tôi thoả sức sáng tạo để hát 25 ca khúc mà không chịu sự ràng buộc của ai. Các show diễn của Hà nhiều năm nay đều được bạn bè, anh em ủng hộ nên tôi coi đây là cơ hội để gặp gỡ, tri ân khán giả đã nhiều năm yêu mến Quang Hà.

Ngôi sao - Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên” (Hình 4).

Lệ Quyên là người cùng tuổi và cùng từ Hà Nội vào Tp.HCM lập nghiệp như Quang Hà.

Ở show diễn của anh sắp tới, anh mời một số người đẹp như: Lệ Quyên, Minh Tuyết, Hồng Nhung… khi mời họ, anh có phải thuyết phục nhiều không?

Thực ra, họ đều là bạn bè của tôi nên mời không khó. Trong thời gian thực hiện show, do tình hình của dịch Covid-19, chương trình bị dịch chuyển mấy lần nhưng họ vẫn thu xếp được để ủng hộ tôi.

Tôi thân với Lệ Quyên hơn chút, vì hai đứa cùng tuổi lại cùng từ Hà Nội vào Tp.HCM lập nghiệp. Còn chị Hồng Nhung là tên tuổi lớn ở Việt Nam, ngay từ nhỏ, tôi đã thần tượng chị ấy nên được đứng trên sân khấu với chị, tôi rất hạnh phúc. Chị Minh Tuyết thì diễn với Hà nhiều, hai chị em khá hiểu nhau, chị ấy hát nhạc trẻ rất hay nên chị thu xếp được thời gian tham gia show, tôi vui lắm. Anh Bằng Kiều bị Hà quay dời ngày diễn nhiều nhất nhưng anh vẫn vui vẻ để tham gia show. Sự hiện diện của các khách mời đều mang cho tôi sự biết ơn, trân trọng.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Bạn đang đọc bài viết "Quang Hà: “Tôi từng nợ 100 cây vàng khi mua căn nhà đầu tiên”" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)