Quảng Nam: Hai giáo viên trường dân tộc nội trú ứng cử ĐBQH

17/04/2021 16:02

Trong 10 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH của Quảng Nam có 2 giáo viên. Họ được đánh giá cao về năng lực và tín nhiệm.

Ngày 17/4, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn và lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa diễn ra.

Theo số liệu PV Người Đưa Tin Pháp luật có, Quảng Nam có 11 người ứng cử ĐBQH. Từ ngày 21/3 - 10/4/2021, Quảng Nam đã tổ chức 11 hội nghị cử tri tại 11 khu dân cư nơi cư trú của những người ứng cử.

Tại các hội nghị này, có 10/11 người ứng cử ĐBQH khóa XV được 100% cử tri nơi công tác tín nhiệm giới thiệu ứng cử; có 9/11 người ứng cử được cử tri nơi cư trú nhận xét, đánh giá cao với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%; 2 người ứng cử còn lại có tỷ lệ tín nhiệm 65,63% và 38,57%.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam không nhận được đơn xin thôi tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV của bất cứ ai trong số 11 người nói trên.

Sự kiện - Quảng Nam: Hai giáo viên trường dân tộc nội trú ứng cử ĐBQH

Quảng Nam đã chọn ra 10 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH và 91 người đủ chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Trên cơ sở đó, Quảng Nam đã loại 1 người không đủ tiêu chuẩn ứng cử do phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đạt thấp. Cuối cùng, danh sách được chốt là 10 người.

Trong 10 người đủ tiêu chuẩn, có 2 giáo viên người đồng bào đều đang công tác ở các trường dân tộc nội trú. Họ là những cá nhân được đánh giá có năng lực và tín nhiệm cao ở đơn vị công tác.

Những người đủ tiêu chuẩn gồm các ông/bà: Phan Thái Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiêm Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Zơrâm Duy, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; Phạm Thị Điểm, Trưởng phòng Thông tin - lịch sử Đảng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Nguyễn Thị Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nam Trà My; Nguyễn Văn Hiếu, chuyên viên Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Dương Thị Trà Linh, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Duy Xuyên; Arất Thị Thúy Nga, giáo viên; Dương Văn Phước, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Đặng Thị Bảo Trinh, Chủ tịch Hội Thanh niên Việt Nam thị xã Điện Bàn.

Cùng với danh sách trên, tỉnh Quảng Nam cũng chọn ra 91 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban đầu có 97 người ứng cứ, trải qua các cuộc hiệp thương xét tín nhiệm và các đơn xin rút, tỉnh này đã thống nhất lập danh sách chính thức 91 người đủ tiêu chuẩn.

Được biết, tới đây, các đại biểu ứng cử sẽ được tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện để họ gặp gỡ, tiếp xúc, báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu; tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với người ứng cử, hiểu rõ hơn người ứng cử.

Trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bạn đang đọc bài viết "Quảng Nam: Hai giáo viên trường dân tộc nội trú ứng cử ĐBQH" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)