Quỹ đầu tư IPA trở thành cổ đông lớn của Khải Hoàn Land

05/04/2021 12:01

Theo thông tin từ Khải Hoàn Land quỹ đầu tư I.P.A (sở hữu 100% của Công Ty Chứng Khoán VNDIRECT) đã trở thành cổ đông lớn của Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Khải Hoàn Land (Mã – KHG) trước thềm IPO của doanh nghiệp này.

Đại diện Khải Hoàn Land từ chối tiết lộ thêm các thông tin khác liên quan đến các thỏa thuận hợp tác giữa KHG và IPA.

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực khác nhau: bất động sản – chứng khoán, về bản chất, DN môi giới và CTCK có điểm chung đó là ngành nghề kinh doanh chủ yếu là hoạt động "môi giới". Xét về lâu dài, nếu có sự kết hợp giữa hai lĩnh vực này thì đó cũng là dịch vụ rất tốt cho doanh nghiệp.

Khải Hoàn Land (KHG) là doanh nghiệp có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi giới và phát triển bất động sản (BĐS) tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Vừa qua, KHG đã công bố thông tin chào bán đấu giá lần đầu ra công chúng vào ngày 19/04, tiến tới trở thành công ty niêm yết. Theo thông tin trong buổi chia sẻ với nhà đầu tư tại CTCK Yuanta ngày 26/03 vừa qua, KHG cho biết họ là một trong những doanh nghiệp có thị phần môi giới BĐS lớn tại TP.HCM với hơn 3,000 nhân viên tư vấn, tập trung vào phân khúc trung và cao cấp. Để bảo đảm an toàn cho khách hàng, KHG chỉ tập trung phân phối các sản phẩm BĐS của các chủ đầu tư (CĐT) lớn và uy tín như Vinhomes, Vinpearl, Masterise Homes, Keppel Land, CapitaLand, GS E&C… Chiến lược của KHG trong mảng môi giới là sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh về số lượng chi nhánh và số lượng nhân viên. Theo đại diện của KHG, thị phần và độ phủ mạng lưới chính là thang đánh giá giá trị của một công ty môi giới.

Với danh mục sản phẩm đa dạng từ các CĐT uy tín, KHG hướng tới việc tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với nhu cầu và tài chính của từng khách hàng.

Quỹ đầu tư IPA trở thành cổ đông lớn của Khải Hoàn Land - Ảnh 1.

Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của Khải Hoàn Land

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực BĐS nhưng hệ số nợ của KHG còn thấp. Lý do chủ yếu do KHG chưa bắt đầu khai thác quỹ đất tích góp được với tổng diện tích hơn 800Ha.

Sau khi niêm yết, Khải Hoàn Land có kế hoạch sẽ huy động và mời chào các NĐT lớn trong và ngoài nước cùng đầu tư và phát triển các quỹ đất của công ty.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "Quỹ đầu tư IPA trở thành cổ đông lớn của Khải Hoàn Land" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)