Ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam

20/12/2021 20:13

Ngày 20/12, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam (VNICS) vừa chính thức ra mắt tại Tp.HCM.

VNICS là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Y tế và các Bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hội hoạt động.

Ra đời trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sức khỏe - Ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam

Lễ ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam tại Tp.HCM.

Phát biểu tại Đại hội thành lập hội, PGS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y Học Việt Nam, cho rằng: “Hiện nay, chúng ta vẫn còn đang đứng trước nhiều thách thức trong hoạt động phòng chống đại dịch Covid-19 khi giai đoạn 4 của dịch vừa giảm xuống nhưng chưa thực sự chấm dứt.

Trong khi đó, một giai đoạn "bình thường mới" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế khoa học, an toàn và hiệu quả được bắt đầu.

Đây chính là những thách thức mới cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và việc thành lập Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam là một yêu cầu chính đáng, khẩn thiết để có thể sẻ chia, động viên to lớn đối với ngành y tế và bảo vệ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng”.

PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư, Tân Chủ tịch VNICS, chia sẻ: “Với sự thành lập của Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, cùng với sức mạnh trí tuệ, sự tâm huyết, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của các thành viên, hội sẽ là cầu nối và là tổ chức giúp hướng dẫn, định hình mô hình kiểm soát nhiễm khuẩn tiên tiến, phù hợp với sự phát triển của đất nước trong tình hình mới”.

Sức khỏe - Ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam (Hình 2).

PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư, Tân Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam.

Kiểm soát nhiễm khuẩn đã được ngành y tế đưa vào như một lĩnh vực chuyên môn cùng với các chuyên ngành lâm sàng, cận lâm sàng khác kể từ năm 1997 với mục tiêu “Tiến đến không có nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế”,

Tại Đại hội thành lập Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam, các chuyên gia y tế đều đồng thuận rằng, công tác phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn vẫn luôn là những hoạt động cần thiết cho tất cả các cơ sở y tế.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp gây ra những tổn thất về sức khỏe, tính mạng và kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết "Ra mắt Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)