Rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

06/05/2021 16:02

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Yên Bái yêu cầu rà soát bổ sung các trường hợp có đi đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Theo đó, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Yên Bái vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 các huyện, thị xã, thành phố rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Căn cứ thông báo bổ sung của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, tiếp theo công văn số 566/BCĐ - VPTT ngày 5/5/2021, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát bổ sung trong cơ quan, đơn vị và trên địa bàn các trường hợp có đi đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 14/4/2021 trở lại đây.

Danh sách rà soát gửi về trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổng hợp.

Sự kiện - Rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Trọng Tùng).

Trước đó, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.

Ngay trong đêm mùng 4 rạng sáng ngày 5/5/2021, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên trong một số khoa điều trị của bệnh viện. Bước đầu, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở Kim Chung của bệnh viện, bắt đầu từ 8h ngày 5/5/2021.

Đồng thời, bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xẩy ra các ca lây nhiễm mới trong bệnh viện.

Như vậy, tính đến 6h sáng nay (6/5), bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh ghi nhận 22 ca mắc Covid-19.

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết "Rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)