‘Răng khôn’ của Phí Phương Anh vào top 3 #zingchart real-time

24/04/2021 17:01

Không gây tranh cãi như 2 sản phẩm trước, ca khúc mới “Răng khôn” của Phí Phương Anh vào top 3 #zingchart real-time sau một ngày ra mắt.

Khi quyết định chuyển từ vai trò người mẫu sang ca sĩ vào đầu năm nay, Phí Phương Anh nhận nhiều phản hồi trái chiều từ công chúng. Cô phát hành 2 sản phẩm nhạc dance Cắm sừng ai đừng cắm sừng em và Cánh bướm dối gian. Song, nhiều bình luận đánh giá giọng ca của Phí Phương Anh còn yếu, hát không rõ lời, nội dung ca từ không tạo thiện cảm. Thành tích nhạc số của 2 ca khúc này cũng không khởi sắc khi chưa bước vào top 10 #zingchart.

Mới đây, Phí Phương Anh trở lại Vpop với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Răng khôn. Ca khúc thuộc thể loại pop ballad nhẹ nhàng, sáng tác bởi Rin9 - nhạc sĩ từng kết hợp với cô trong 2 bài hát trước đó. Trái với Cắm sừng ai đừng cắm sừng em và Cánh bướm dối gian, Răng khôn nhanh chóng vào top 3 #zingchart real-time sau một ngày phát hành. Bài hát đang giữ vững thứ hạng này.

Zing MP3 anh 1

Răng khôn của Phí Phương Anh vào top 3 #zingchart real-time sau một ngày phát hành.

Ca khúc thuộc thể loại synthwave, mang âm hưởng retro của âm nhạc thập niên 1980. Nhiều bản hit Vpop từng khai thác phong cách này và được nhiều khán giả yêu thích như Tôi đã quên thật rồi (Isaac), Thích rồi đấy (Suni Hạ Linh).

Trước đây, các bài hát của Phí Phương Anh thường cài cắm những câu từ gây sốc như “Cắm sừng ai thì cắm chứ anh đừng cắm sừng em anh nhé” hay “Người mà hở chút nói đạo lý thì thường là người sống như loài bươm bướm”.

Tuy nhiên với Răng khôn, tác giả viết về câu chuyện tình đầu thời niên thiếu nhưng không thể ở bên nhau. Lời bài hát êm đềm, tình cảm, không gây tranh cãi như trước. Câu hát ví von giàu hình tượng “Tình đầu như chiếc răng khôn làm mình đau” đóng vai trò chủ chốt trong bài.

Zing MP3 anh 2

Phí Phương Anh có nhiều tiến bộ ở ca khúc Răng khôn.

Nhiều người cho rằng con đường phát triển âm nhạc của Phí Phương Anh tương đồng với Chi Pu. Khi tuyên bố làm ca sĩ, giọng ca 1993 từng bị xem là “thảm họa” khi ra mắt các sản phẩm nhạc dance, EDM. Lúc chuyển mình sang pop ballad với Anh ơi ở lại, ca khúc trở thành bản hit, chiếm lĩnh hạng 2 #zingchart tuần, bội thu 218 triệu lượt nghe trên Zing MP3, cũng như nhận về nhiều thiện cảm của khán giả.

Bạn đang đọc bài viết "‘Răng khôn’ của Phí Phương Anh vào top 3 #zingchart real-time" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)