Rap Việt trở lại

20/03/2023 20:02

Nhà sản xuất thông báo Rap Việt trở lại mùa 3. Khán giả lo ngại về sức hút của game show này trong bối cảnh rap không còn giữ được sức nóng.

Tối 17/3, nhà sản xuất thông báo chương trình Rap Việt trở lại mùa tiếp theo. Đơn vị tổ chức sẽ bắt đầu casting từ đầu tháng 4, tại TP.HCM và Hà Nội.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa tiết lộ về các vị trí huấn luyện viên (HLV), giám khảo và đội ngũ sản xuất âm nhạc trong Rap Việt mùa 3.

Game show trở lại trong bối cảnh rap đang hạ nhiệt khiến khán giả lo ngại. Đặc biệt, việc SpaceSpeakers thông báo chia tay chương trình sau mùa hai dẫn đến Rap Việt mất hơn 2/3 quân số trong lực lượng chủ chốt, bao gồm HLV, giám khảo và nhóm producer.

Rap Viet tro lai anh 1

Rap Việt mùa hai kết thúc với chiến thắng thuộc về Seachains, đội Karik. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bài toán về chất lượng thí sinh cho Rap Việt mùa ba cũng là câu hỏi lớn. Khi hàng loạt rapper nổi danh trong giới underground đã góp mặt ở Rap Việt hai mùa trước đó như Dế Choắt, Ricky Star, Blacka, Sol7, Seachains, Lil Wuyn, B-Wine, Vsoul, Obito...

Nhiều rapper bước ra từ Rap Việt khi phát hành sản phẩm cũng không tạo được thành tích tốt về lượt xem hay hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

Trong bài phỏng vấn với Zing, Khắc Hưng nhận định rap khó bùng nổ như thời điểm hai chương trình Rap Việt và King of Rap bắt đầu lên sóng. Tương tự, Châu Đăng Khoa chia sẻ khán giả Việt chưa có thói quen nghe một bản rap trọn vẹn. Họ thích ca khúc nhạc thị trường có lồng ghép rap hơn. Bởi thế, để duy trì sức nóng của rap sau khi cơn sốt truyền hình thực tế qua đi là điều không hề đơn giản.

“Tôi hy vọng về lâu dài, khán giả Việt tạo thói quen lắng nghe trọn vẹn một bản nhạc rap và đồng cảm với nghệ sĩ. Hiện nay, số đông thị hiếu chỉ nghe rap kết hợp cùng thể loại nhạc khác như pop, ballad. Còn một bài thuần rap vẫn bị xem là nhạc khó nghe. Thật ra âm nhạc không có khó nghe hay dễ nghe, chỉ cần cả người nghe và người làm nhạc mở lòng, đồng cảm với nhau”, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đánh giá.

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Wham! - George & tôi: Hồi kí, Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu, Beethoven - Bản nhạc đam mê là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng như có thêm góc nhìn mới mẻ, gần gũi về nền âm nhạc cổ điển.

Bạn đang đọc bài viết "Rap Việt trở lại" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)