Rò rỉ ga, 2 người trong gia đình đều bị bỏng nặng

17/04/2021 12:01

Ngày 13/4/2021, Khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh có tiếp nhận 2 người bệnh trong cùng một gia đình nhập viện trong tình trạng run rẩy toàn thân.

2 người bệnh là người trong cùng 1 gia đình có địa chỉ tại Vàng Danh – Uông Bí. 

Theo gia đình cho biết: Người bố trong lúc thay bình ga, không may ga bị rò rỉ dẫn đến ngọn lửa bùng phát khiến lửa bắt vào toàn thân ông. Người con dâu do đứng gần vị trí đó cũng bị ngọn lửa bén vào người. Ngay lúc đó gia đình đã kịp thời phát hiện và đưa cả 2 người đến viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Người đàn ông bị tổn thương nặng với diện tích bỏng trên 80% toàn cơ thể, bỏng độ II, độ III. Người con dâu bị bỏng nhẹ hơn với diện tích bỏng trên 25% cơ thể, bỏng độ II, độ III.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ khoa Cấp cứu đã phối hợp cùng các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình và Bỏng, Khoa hồi sức tích cực, nhanh chóng tiến hành đặt ống nội khí quản đảm bảo hô hấp, huyết động, sơ cứu các vị trí tổn thương bỏng cho 2 người bệnh.

Rò rỉ ga, 2 người trong gia đình đều bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Ảnh một ca bỏng do nổ khí ga.

Nhận định đây là 2 trường hợp bỏng rất nặng, mức độ và vị trí tổn thương lớn, các bác sĩ đã nhanh chóng liên hệ và tiến hành chuyển cả 2 trường hợp trên đến Khoa Hồi sức tích cực - Viện Bỏng Quốc Gia để điều trị chuyên sâu.

Bí mật "đánh thắng" căn bệnh truyền nhiễm kéo dài hơn 1.400 năm, bệnh nhân bị xã hội xa lánh, ruồng bỏ

Đây là lời cảnh báo cho người dân khi sử dụng ga. Bởi bình ga phát nổ nó sẽ gây thương tích rất nặng nề cho người bệnh. 

Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong sử dụng ga, người dân nên tự bảo vệ an toàn của mình và gia đình bằng cách kiểm tra kỹ bếp trước và sau khi sử dụng. 

Nên chọn và mua các loại bình ga, bếp ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết "Rò rỉ ga, 2 người trong gia đình đều bị bỏng nặng" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)