Sáng nay chung kết Cosplay Contest

02/04/2023 12:01

TP HCMTop 10 sẽ biểu diễn trên sân khấu Ngày hội Game Việt Nam để chọn ra những màn hoá thân nhân vật game xuất sắc, nhận giải thưởng tổng giá trị 30 triệu đồng.

Ngày thứ hai của Ngày hội Game Việt Nam 2023 sẽ diễn ra chung kết Cosplay Contest vào lúc 9h30, tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11. Top 10 thí sinh lần lượt biểu diễn trên sân khấu dưới sự đánh giá và chấm điểm của ban giám khảo để tìm ra danh hiệu nhất, nhì, ba.

Những màn cosplay tại Ngày hội Game Việt Nam 2023. Ảnh: Thanh Tùng

Những màn cosplay tại Ngày hội Game Việt Nam 2023. Ảnh: Thanh Tùng

Giải nhất sẽ nhận 10 triệu đồng và các phần quà giá trị khác từ ban tổ chức. Giải nhì gồm 6 triệu đồng cùng phần quà. Ba triệu đồng trao cho giải ba và top 10 vào vòng chung kết đều nhận được một triệu đồng.

Phần thi của top 10 sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí về mức độ hóa trang chính xác với các nhân vật, cùng với phần dàn dựng được dựa trên nội dung của bài biểu diễn, biểu cảm khi trình diễn của mỗi thí sinh và sự đầu tư, sáng tạo về đạo cụ, âm thanh.

Ban giám khảo của Cosplay Contest đều là những gương mặt lâu năm trong giới và nhiếp ảnh gia nhiều kinh nghiệm "chinh chiến" trong các cuộc thi gồm: Đoàn Ngọc Anh, Minh Đức và Nguyễn Anh Nhi.

Toàn bộ không gian 3.000 m2 đón hơn 10.000 game thủ, người yêu game, ngày 1/4. Ảnh:

Toàn bộ không gian 3.000 m2 đón hơn 10.000 game thủ, người yêu game, ngày 1/4. Ảnh: Thanh Tùng

Song song với chung kết Cosplay Contest, hoạt động Game Expo vẫn mở cửa từ 8h3-17h30 để game thủ và các bạn trẻ tới trải nghiệm, vui chơi và nhận quà từ gian hàng.

Trước chung kết Cosplay Contest, là Game Workshop 2. Đại diện Funtap giới thiệu các dòng game mới đến công chúng như: Eggy Party, Eversong: Cổ tích nổi loạn, Primitive Era.

Sự kiện thi đấu Game Arena giữa các tuyển thủ đội VGaming với khán giả và KOL trong game Liên quân mobile sẽ bắt đầu từ 15h-17h30.

Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ngày khai mạc sự kiện đã đón 10.000 lượt người tới trải nghiệm Game Expo, tham gia Diễn đàn Game và hoạt động thi đấu game Đấu Trường Chân Lý.

Trong lễ trao giải Game Awards diễn ra tối 1/4, Free Fire trở thành Game của năm. Game Việt xuất sắc trao cho Sky Dancer: Escaping From Eden. Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất gọi tên Cửu Âm Chân Kinh. Liên Quân Mobile với cú đúp hai giải thưởng Game Di động xuất sắc và Game Thể thao Điện tử xuất sắc. VNG và VTC Mobile cùng nhận giải Nhà phát hành xuất sắc.

Ngoài ra, còn nhiều hạng mục khác đã được trao như Game có đồ hoạ đẹp nhất, Laptop chơi game, Điện thoại chơi game, Kênh thanh toán của năm, Cộng đồng game được yêu thích nhất...

Yên Chi

Bạn đang đọc bài viết "Sáng nay chung kết Cosplay Contest" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)