Sắp diễn ra ngày hội sản phẩm hàng hóa đặc trưng tại Châu Đốc

18/04/2021 00:00

Từ 22 đến 25/4, tại TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra “Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh, thành năm 2021” với 150 gian hàng trong cả nước.

Ngày 17/4, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, ngày hội sẽ diễn ra tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường chính: Chi Lăng, Bạch Đằng và Thủ Khoa Nghĩa thuộc nội ô TP.Châu Đốc.

Văn hoá - Sắp diễn ra ngày hội sản phẩm hàng hóa đặc trưng tại Châu Đốc

Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 sẽ diễn ra từ 22 đến 25/4, tại TP.Châu Đốc. (Ảnh: Thanh Lâm).

Ngày hội OCOP được tổ chức với quy mô gần 150 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề thuộc 24 tỉnh, thành trong cả nước. Ngày hội OCOP là dịp gắn kết khách hàng và giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của cả nước.

Các gian hàng được bố trí thành các khu theo hướng khách tham quan và các chủ thể sản phẩm có cơ hội gần nhau hơn nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, nhất là sản phẩm OCOP, hàng hóa đặc trưng của các địa phương đến khách tham quan, người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế khi đến với thành phố du lịch Châu Đốc.

Văn hoá - Sắp diễn ra ngày hội sản phẩm hàng hóa đặc trưng tại Châu Đốc (Hình 2).

Châu Đốc được mệnh danh là thủ phủ của mắm Nam bộ. (Ảnh: Thanh Lâm).

Tại ngày hội, tỉnh An Giang sẽ giới thiệu và trình diễn những món ăn ngon, sản phẩm địa phương có tính tiêu biểu ở 11 huyện, thị xã, thành phố. Đây cũng là dịp khẳng định tiềm năng ẩm thực An Giang, mang tính bản địa phục vụ khách du lịch.

Ngày hội không chỉ là “sân chơi” cho các doanh nghiệp An Giang mà còn là nơi đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, sản phẩm đặc trưng vùng miền, giới thiệu các món ăn ngon,…

Ngày hội OCOP rơi vào ngày cuối tuần, gần với thời điểm tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sẽ tạo điểm nhấn, hứa hẹn thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm và thưởng thức khi đến với thành phố du lịch Châu Đốc.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết "Sắp diễn ra ngày hội sản phẩm hàng hóa đặc trưng tại Châu Đốc" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)