Sau ca dương tính mới, Đà Nẵng dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 4/5

04/05/2021 14:01

Hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa... được UBND TP.Đà Nẵng quyết định cho tạm dừng kể từ 0h ngày 4/5.

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, ngay trong đêm 3/5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ký hàng loạt văn bản triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gấp rút sau khi phát hiện ca dương tính.

Trong số này, đáng chú ý là việc TP.Đà Nẵng sẽ cho tạm dừng một loạt các hoạt động từ 0h ngày 4/5.

Cụ thể các hoạt động đó là: Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Sự kiện - Sau ca dương tính mới, Đà Nẵng dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 4/5

Những ngày lễ vừa qua, TP.Đà Nẵng đón hàng ngàn lượt du khách đến vui chơi, giải trí.

Với việc tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…), Đà Nẵng khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại thì khuyến khích dạy học trực tuyến.

Bên cạnh những hoạt động bị tạm dừng nêu trên, UBND TP.Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) hoạt động nhưng phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Về phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố, được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cũng theo chính quyền TP.Đà Nẵng, các dịch vụ cho phép hoạt động nhưng không đáp ứng đầy đủ thì cơ quan chức năng sẽ buộc tạm dừng ngay.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Như vậy, tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay (tức từ năm 2020 - nay), TP.Đà Nẵng đã 3 lần kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch đầy trách nhiệm, khẩn trương như trên.

Việc tạm dừng các hoạt động đông người, vui chơi giải trí thời điểm "nước sôi lửa bỏng" sẽ kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Bạn đang đọc bài viết "Sau ca dương tính mới, Đà Nẵng dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 4/5" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)