Số phận những ca sĩ vô danh

10/08/2022 12:35

DPR Ian cho biết 50 nhóm nhạc ít tên tuổi được xếp chung trong một phòng chờ mỗi khi tham gia ghi hình cho chương trình âm nhạc. Họ chờ đợi cơ hội được biểu diễn.

DPR Ian, còn được gọi là Christian Yu xuất hiện trên chương trình Zach Sang Show và trò chuyện với MC Zach Sang về những tiêu cực của ngành âm nhạc Hàn Quốc. DPR Ian cho biết khi tham gia biểu diễn trong các chương trình âm nhạc hàng tuần, những nhóm nổi tiếng sẽ được ở phòng chờ riêng, sang trọng. Trong khi đó, khoảng 50 nhóm nhạc kém tên tuổi ở chung một phòng chờ khác nhỏ bé, thiếu thốn trang thiết bị.

Kpop anh 1

DPR Ian chia sẻ về mặt trái của giới thần tượng.

“Các phòng chờ tại những chương trình âm nhạc cũng được chia theo cấp bậc. Ở một trong những phòng chờ kém chất lượng nhất, 50 nhóm nhạc ở chung. Họ ở đó để chờ đợi một cơ hội lên sân khấu biểu diễn. Nhiều người trong số họ thậm chí phải ra về mà không được lên sân khấu”, DPR Ian kể.

DPR Ian sinh năm 1990, là một ca sĩ, rapper và đạo diễn người Australia gốc Hàn. Anh ra mắt năm 2012 trong nhóm nhạc C-Clown. Trong nhóm, DPR Ian là trưởng nhóm, rapper kiêm vũ công. Nhóm nhạc nam có 6 thành viên và đến từ công ty nhỏ Yedang Entertainment (sau đó đổi tên Banana Culture và đóng cửa). Trong 3 năm hoạt động, C-Clow không quá nổi tiếng nhưng may mắn được biểu diễn trên các chương trình âm nhạc trong tất cả lần phát hành sản phẩm. Sau khoảng 3 năm hoạt động, C-Clow tan rã.

Sau khi C-Clown tan rã vào tháng 10/2015, DPR Ian cùng Live, Cream và REM thành lập công ty riêng có tên Dream Perfect Regime. DPR Ian cũng phát triển sự nghiệp solo và phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc.

Bạn đang đọc bài viết "Số phận những ca sĩ vô danh" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)