'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank

16/04/2021 12:02

Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex đã thông qua tờ trình của HĐQT về quyết toán thù lao của HĐQT và BKS. Theo đó, tổng thù lao trước thuế cả năm 2020 của 9 thành viên HĐQT là 5 tỷ đồng.

Soi mức thù lao của các sếp ở ngân hàng PGBank - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng

Lộ diện ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam, nghe con số thôi đã thấy choáng váng

Theo báo cáo tài chính năm 2020, tổng số cán bộ, nhân viên của PGBank là 1.659 người, mức thu nhập bình quân mỗi tháng là 16,730 triệu đồng/người.

PGBank là một ngân hàng nhỏ, vốn điều lệ 3 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của ngân hàng là 212 tỷ đồng. Nhà băng này đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2021 là 310 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ.

Trong suốt 6 năm qua, PGBank luôn tìm kiếm đối tác để sáp nhập, nhưng lần lượt VietinBank, HDBank, rồi MSB đến rồi lại đi. Trao đổi với các cổ đông tại ĐHĐCĐ vừa diễn ra, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT cho biết: "6 năm qua, PGBank đã thực hiện phương án sáp nhập với VietinBank, rồi HDBank, nhưng không thành công, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới ngân hàng.

Vì vậy, Hội đồng quản trị hiện tại có chủ trương là củng cố, kiện toàn và hoạt động PGBank độc lập".

Được biết, hiện Chủ tịch HĐQT ngân hàng PGBank là ông Nguyễn Quang Định; Phó Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Tiến Dũng.

Ngoài ra, còn có 5 thành viên HĐQT gồm: Ông Nilesh Banglorewala, ông Nguyễn Mạnh Hải, ông Trần Ngọc Năm, ông Đinh Thành Nghiệp và ông Lưu Văn Tuyển.

Bạn đang đọc bài viết "'Soi' mức thù lao của các 'sếp' ở ngân hàng PGBank" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)