SP Group mua hai nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

14/03/2023 16:01

Thương vụ mua hai nhà máy điện mặt trời là một phần trong kế hoạch đầu tư, phát triển với tổng công suất 1,5 GW của SP Group tại Việt Nam năm 2025.

Tập đoàn điện lực Singapore và Châu Á – Thái Bình Dương (SP Group) vừa đạt thỏa thuận mua lại 2 nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Phú Yên của Việt Nam với tổng công suất 100 MWp.

Cụ thể, nhà máy Europlast Phú Yên có công suất 50 MWp hoạt động từ tháng 6/2019 và tạo ra khoảng 60 GWh điện sạch mỗi năm. Còn nhà máy Long Thành Phú Yên bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2020 sản xuất ra khoảng 70 GWh điện mỗi năm. Hai nhà máy có khả năng cung cấp 130 GWh, tương đương nhu cầu của 36.000 hộ dân.

Thương vụ này là một phần trong kế hoạch đầu tư, phát triển với tổng công suất 1,5 GW của SP Group tại Việt Nam năm 2025. Điều này đi đôi với mục tiêu dài hạn của SP Group, góp phần giúp Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 năm 2050.

Với cơ chế mua bán điện trực tiếp đang được thảo luận tại Việt Nam, doanh nghiệp có thể mua điện tái tạo trực tiếp từ nhà máy điện mặt trời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng sạch của mình trong tương lai. SP Group kỳ vọng và có khả năng để giúp các khách hàng đạt mức 100% tiêu thụ năng lượng sạch khi cơ chế mua bán điện trực tiếp được thông qua.

Ông Brandon Chia, giám đốc điều hành, giải pháp năng lượng bền vững (khu vực Đông Nam Á và Úc) của SP Group, cho biết, thông qua các dự án năng lượng mặt trời, tập đoàn sẽ là nhà cung cấp toàn diện giúp khách hàng đạt mục tiêu giảm khí thải carbon.

Bên cạnh đó, với khả năng và bề dày kinh nghiệm trong các giải pháp năng lượng bền vững khác, SP Group còn mong muốn giúp các doanh nghiệp và các thành phố xanh hóa thông qua các giải pháp làm mát khu vực, công cụ quản lý năng lượng kỹ thuật số, nhằm tối ưu hóa nhu cầu năng lượng và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho các tòa nhà thương mại, cơ sở sản xuất và khu công nghiệp.

Từ năm 2021, SP Group phát triển các dự án năng lượng mặt trời mái tại Việt Nam thông qua các đối tác và liên doanh, với tổng công suất hiện đạt hơn 115 MW. SP Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CJ OliveNetworks để cùng đầu tư, xây dựng và phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam với công suất lên tới 50 MWp trong hai năm tới.

Ngoài ra, SP Group cũng đang phát triển các hệ thống điện mặt trời với công suất 20 MWp tại ba nhà máy lớn của TKG Taekwang Vina.

Bạn đang đọc bài viết "SP Group mua hai nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)