Sự thật tin động đất ở Nghệ An vào đêm qua

29/03/2021 16:01

Liên quan đến vấn đề nhiều nơi trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) rung lắc nghi do động đất, Viện trưởng Viện vật lý địa cầu khẳng định không có động đất.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, 29/3, TS Nguyễn Xuân Anh- Viện trưởng Viện vật lý địa cầu cho biết đơn vị có trạm quan trắc đặt ngay ở núi Quyết (phường Trung Đô, TP Vinh).

“Chúng tôi cũng nhận được phản ánh về việc này. Tuy nhiên, khi kiểm tra số liệu thì không thấy có động đất. Nếu có dư chấn động đất thì trạm quan trắc phải ghi nhận được. Không biết có do nguyên nhân nào khác không”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Nhiều nơi rung lắc nghi động đất ở Nghệ An

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào lúc 22h 35 phút đêm 28/3, rất nhiều người dân vùng Bến Thủy, Trường Thi và một số địa bàn ở Thành phố Vinh (Nghệ An) cảm nhận được cơn địa chấn như động đất.

Vào thời điểm trên, nhiều người đang ngồi học, làm việc trong nhà, cảm thấy như ai đang chạy huỳnh huỵch dưới nền đất. Sau đó cửa và một số vật dụng rung bần bật trong vài giây.

Bạn đang đọc bài viết "Sự thật tin động đất ở Nghệ An vào đêm qua" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)