Sự thật xe buýt "từ chối" người khuyết tật ở TP HCM, gây dậy sóng mạng xã hội

08/04/2021 21:01

Theo lời người phản ánh vụ việc, thấy xe buýt dừng ở trạm chờ, một người đàn ông ngồi xe lăn gắng sức leo lên nhưng bị nữ nhân viên xe buýt nói: "Tôi không đỡ được".

Câu chuyện được H.T.H (SN 1998) chứng kiến vào khoảng 8 giờ sáng 8-4 tại trạm chờ

Xe buýt tông xe máy và xe đạp khiến bé gái lớp 5 tử vong trên đường đi học

Người này nhận định lý do nữ nhân viên không cho người đàn ông đi xe lăn lên xe vì không đỡ được xe lăn do cửa lên xuống của xe buýt rất hẹp.

Cụ thể, người này viết: "Lúc sáng mình ngay trên chuyến này ạ. Không phải cô lơ xe không cho chú này lên xe mà là không vận chuyển xe lăn của chú này. Cô nói không đỡ được là không đỡ được xe lăn chứ không phải người.

Vì thật sự hành lang của xe buýt này rất hẹp nếu bê xe lên thì sẽ không có đường đi luôn. Cô và 1 số bà cụ cũng có khuyên chú đó là chú có thể xuống xe để đợi chuyến sau, xe có hành lang rộng hơn và xe có nhiều thanh niên để giúp chú được nhưng chú không đồng ý, đến khi 1 bà cụ móc túi cho chú 100.000 đồng thì chú mới xuống".

Trong khi đó, tài khoản L.N.M lại viết: "Cái xe lăn xếp lại được mà, xếp lại là để gọn tưng, còn chú ngồi trên ghế, có gì đâu mà chật hành lang, rồi cứ bắt người ta xuống đợi chuyến sau vậy rồi chuyến sau cũng đông thì chú khi nào được đi? Thấy người phản ánh bảo có vài người cũng nói nhưng tiếp viên vẫn không cho lên.

Và quan trọng xe buýt nào cũng có dòng chữ to rõ 1 hàng ghế ghi "dành cho bà bầu và người khuyết tật" thì rõ là họ phải được ưu tiên rồi đó, chứ ở đó lấy cớ đông đuổi xuống chờ chuyến sau".

Về phía đơn vị quản lý tuyến xe buýt trên, Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về vụ việc. Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng cho biết thêm hiện đơn vị đã liên hệ làm việc với tiếp viên tuyến xe buýt bị phản ánh và hứa sẽ sớm có thông tin chính thức về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết "Sự thật xe buýt "từ chối" người khuyết tật ở TP HCM, gây dậy sóng mạng xã hội" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)