Sự tích cây ma ở Phú Quốc

02/04/2019 14:04

Tới sân bay Phú Quốc, Kiên Giang không ai là không ngạc nhiên, thắc mắc về sự tích cây thần - cây Thoi loi rất huyền bí. Có nhiều giả thiết, tranh cãi được đưa ra xung quanh cây thần kỳ này nhưng cũng chưa có giả thiết nào được mọi người nhất trí tán đồng.
Sự tích cây ma ở Phú Quốc
 Sự tích cây ma ở Phú Quốc)

Nguồn gốc của câu chuyện

Theo như những cao niên trong khu vực kể lại thì cây thần Thoi loi này được mọi người kính nể, cúng bái rất thành kính là do có nhiều sự việc lạ lùng xảy ra khi người ta cố tình chặt chiếc cây này để làm sân bay thì bất cứ phương tiện từ thô sơ như búa, giao hay tới các máy móc, hiện đại như cưa máy, máy ủi đều bị hư và không thể đốn bỏ chiếc cây này. Chính từ những sự việc lạ lùng trên mà nhân dân quanh vùng đã lập bàn thờ, thắp nhang khói để thờ cúng và từ đó cho tới nay không ai dám nghĩ tới chuyện đốn bỏ cây này nữa.

Những câu chuyện liêu trai

Có nhiều sự việc đáng sợ mang màu sắc thần bí, liêu trai về cây ma Thoi loi mà người dân nơi này vẫn còn nhớ như in. Đó là thường vào mỗi buổi trưa hè thì hễ ai đi ngang qua nơi này đều nghe thấy tiếng than khóc, thì thầm của một người con gái trẻ. Có nhiều người đã cho rằng đây chính là hồn ma của một cô gái bị chết oan đã nhập vào cái cây này để có nơi nương náu, báo thù. Không dừng lại ở đó, nhiều bảo vệ khu vực sân bay thậm chí còn nhìn thấy hình dáng của oan hồn đó, thấy tiếng người ngay giữa ban ngày nên khu vực này chẳng một ai dám đi ngang qua một mình. Thực hư của câu chuyện "cây ma ở sân bay Phú Quốc" theo như nhóm phóng viên chúng tôi tìm hiểu, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những nhà khoa học nghiên cứu lâu năm ở đây thì hiện tượng, sự tích cây ma phần nhiều là do tâm lý người dân dựng ra. Do trong quá trình làm sân bay, ở khu vực cây ma Thoi loi này, người ta vốn đã có thờ cúng từ trước nên khi thi công những kỹ sư, người chỉ huy công trình tránh, không muốn phạm vào tín ngưỡng thần thánh của người dân nên không đốn hạ cái cây này. Ngày nay, cây ma Thoi loi vẫn còn “trơ ngan cùng tuế nguyệt” và cũng không còn ai có ý định phá, chặt cái cây này nữa đơn giản bởi vì người ta không muốn xúc phạm thần thánh,tín ngưỡng của người dân địa phương cũng như cái cây này không gây ảnh hưởng tới công việc cất cánh, hạ cánh của máy bay tại sân bay Phú Quốc.

Bạn đang đọc bài viết "Sự tích cây ma ở Phú Quốc" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)