Súng đồ chơi xì hơi, nhiều học sinh khó thở, 1 em co giật nhẹ

09/12/2022 08:00

Khẩu súng đồ chơi bị xì hơi, 6 em học sinh đứng gần cảm thấy khó thở, trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ.

Chiều 8-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Ngô Thị Nguyệt, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết 6 em học sinh Trường Tiểu học Lê Mao nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi được đưa đến bệnh viện hiện sức khỏe ổn định, 5 em đã đi học trở lại, 1 em sức khoẻ yếu hơn đã được cho về nhà theo dõi.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, 1 em học sinh lớp 5 ở Trường Tiểu học Lê Mao được bố mẹ chở đi học, em này được người nhà mua cho một cây súng đồ chơi tại quầy tạp hóa trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, em học sinh đưa súng ra chơi thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác. Tuy nhiên, 6 em học sinh đứng gần cảm thấy khó thở, trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ. Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu ban đầu đã chuyển các em này đến bệnh viện.

Súng đồ chơi xì hơi, nhiều học sinh khó thở, 1 em co giật nhẹ - Ảnh 1.

Khẩu súng đồ chơi xì hơi khiến một số em học sinh phải nhập viện. Ảnh: N. Xuân

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã nhắc toàn bộ giáo viên phải tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường, đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

"Sau khi nhận được thông tin sự việc, Phòng GD-ĐT đã thông tin đến các trường học trên địa bàn cần quan tâm, nhắc nhở phụ huynh trong việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho con em, tránh trường hợp đưa những đồ chơi không an toàn vào trường học" - Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh bà Ngô Thị Nguyệt cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết "Súng đồ chơi xì hơi, nhiều học sinh khó thở, 1 em co giật nhẹ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)