Tae Min - thần tượng của những thần tượng

22/07/2021 12:03

Tae Min (SHINee) là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi duy trì được sức ảnh hưởng qua ba thế hệ thần tượng Kpop và trở thành hình mẫu cho đàn em học hỏi.

anh huong cua taemin anh 1

Ngày 18/7, công ty giải trí SM phát hành video biểu diễn đặc biệt Just Me And You của Tae Min (SHINee). Video biểu diễn ra mắt vào ngày sinh nhật anh.

anh huong cua taemin anh 4

Năm 2008, Tae Min ra mắt cùng SHINee. Nhóm thường được biết đến như một trong những ngôi sao tài năng nhất Kpop. Nét đặc trưng trong phong cách âm nhạc của SHINee là sự độc đáo, hiện đại, luôn mạnh dạn thử nghiệm các yếu tố mới trong thanh nhạc.

anh huong cua taemin anh 5

Bên cạnh âm nhạc, SHINee còn gây ấn tượng với khán giả nhờ vũ đạo đồng đều, điêu luyện. Nhóm đã ba lần giành giải Màn trình diễn dance xuất sắc tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards với ba ca khúc Sherlock, Dream Girl và View. Đóng vai trò nhảy chính của SHINee, Tae Min nhận nhiều lời khen nhờ khả năng vũ đạo. Anh được xem là một trong những thần tượng nhảy tốt nhất gen 2 Kpop. Khán giả gọi nam ca sĩ là “cỗ máy nhảy”.

anh huong cua taemin anh 8

Sau khi ra mắt, Move nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc. Nhiều khán giả và ngôi sao Hàn Quốc đã quay video nhảy theo ca khúc. Vũ đạo của Move nổi tiếng tới mức giới truyền thông Hàn Quốc gọi đây là “căn bệnh Move”.

anh huong cua taemin anh 9

Có thể nói, Tae Min là một trong những ca sĩ solo thành công nhất Kpop. Sau khi phát hành, nhiều ca khúc và album của anh lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng toàn cầu của Billboard. Advice - bài hát mới nhất trước khi nam ca sĩ nhập ngũ - đã giành vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng iTunes của 41 quốc gia, cũng như đạt thành tích khả quan tại các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước.

anh huong cua taemin anh 10

Năm 2019, Tae Min ra mắt trong Super M, tập hợp những thành viên chủ chốt trong nhóm nhạc nam của SM. Thông qua Super M, SM thể hiện tham vọng thành lập nhóm nhạc “Avengers của Kpop”. Album SuperM của nhóm đã đạt vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200. Nhờ đó Super M trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên có album đứng đầu bảng xếp hạng này.

anh huong cua taemin anh 11

Trong Super M, Tae Min giữ vị trí center - một trong những vị trí quan trọng nhất của nhóm nhạc. Với tài năng nghệ thuật ấn tượng cùng bề dày kinh nghiệm trong ngành giải trí, người hâm mộ cho rằng Tae Min là người thích hợp nhất để đảm nhiệm vị trí center của Super M. Có thể thấy, dù Kpop đã chuyển giao sang thế hệ thứ tư, sức ảnh hưởng của Tae Min chưa bao giờ mất đi.

Bạn đang đọc bài viết "Tae Min - thần tượng của những thần tượng" tại chuyên mục Âm Nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)