8X khởi nghiệp mang ứng dụng coi sóc sức khỏe cá nhân

image


8X khởi nghiệp với ứng dụng chăm sóc sức khỏe cá nhân

Là 1 trong những doanh nghiệp khởi nghiệp, dự án “Hồ sơ chăm nom sức
khỏe cá nhân” đã nhận được sự đồng hành của nhà đầu tư sở hữu cam kết dài
hạn, điều này tạo bước đệm vững chắc để dự án tăng trưởng phát triển hơn
nữa.


P.V


Rẽ sang 1 lĩnh vực đầy mạo hiểm – coi ngó sức khỏe – trong khi chuyên môn chính là lập trình, chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Nội cùng nhóm bạn teen đã hoàn thiện một áp dụng “Giấy tờ coi sóc sức khỏe cá nhân”, giúp cho việc lưu trữ hồ sơ bệnh án với được “luồng gió mới”.

Trong một đôi năm trở lại đây, ngành Y tế Việt Nam đã có những đổi thay tích cực trong việc ứng dụng khoa học cao vào thực tế quản lý khám chữa bệnh. Cũng chính sự vững mạnh về kinh tế kéo theo nhu cầu của con người càng ngày càng tăng cao trong ấy đòi hỏi nền y khoa nên có các bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa để đáp ứng tốt nhất nhu cầu trông nom sức khỏe cho từng cá nhân đặc biệt là tầng lớp trung lưu, được coi là xương sống của bất kỳ xã hội nào.

Đây cũng là từng lớp có mối quan tâm và tiêu pha cho các hoạt động săn sóc sức khỏe chất lượng cao đa dạng hơn, điển tuồng như việc du lịch nước ngoài để khám chữa bệnh.

Chứng kiến các bước chuyển mình của ngành dịch vụ săn sóc sức khỏe, Nội cùng với nhóm đã quyết định mạo hiểm bắt tay vào nghiên cứu một vận dụng về y tế sở hữu tên “Hồ sơ chăm sóc sức khỏe cá nhân – My Health”, dù rằng đây là một lĩnh vực mới, đòi hỏi tri thức chuyên sâu trong lúc cả nhóm lại chưa sở hữu nhiều tri thức về ngành y dược cũng như coi sóc sức khỏe.

Giải thích về quyết định chọn lọc lĩnh vực này, Nội san sớt: “Tại Việt Nam hiện thời, việc lưu trữ giấy tờ y tế còn gặp nhiều khó khăn, mặc dù ngành Y tế đã mang những thay đổi nhất mực ngoài ra vẫn nên sự kết hợp giữa truyền thống và đương đại, điều này dẫn tới sự bất cập, khó khăn trong việc kiểm soát hồ sơ, chính thành ra điều Nội mong muốn đó là đem đến cho cộng đồng một áp dụng để giải quyết khó khăn trong việc lưu trữ giấy tờ sức khỏe cá nhân”.

Thời kì đầu khi bắt tay vào dự án, Nội và các đồng nghiệp của anh gặp không ít khó khăn cả về nguồn vốn lẫn kinh nghiệm. Để kêu gọi vốn hay sự đầu tư từ những đơn vị và những quỹ thành công, nhóm cần có ý tưởng táo tợn, mang tính sáng tạo cao và quan yếu nhất vẫn bắt buộc đề cao tính ứng dụng và phí tốt.

Thử sức ở lĩnh vực Y tế, trong lúc cả nhóm chưa sở hữu nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này mà chỉ chú trọng vào lập trình, sự kết nối với những chuyên gia y tế, hàng ngũ y bác sỹ trong tư vấn về áp dụng cũng gây ko ít trở lực cho cả nhóm. Vượt qua các khó khăn, thử thách ban sơ cả nhóm đã dần khắc phục và giải quyết vướng mắc, tự tin đưa vận dụng Giấy tờ sức khỏe cá nhân My Health đến tay người tiêu dùng.
 
Theo nhận định của Nội, đây là một dự án có rộng rãi tiềm năng bởi ở Việt Nam ngày nay đã có một số dự án lưu trữ sức khỏe, tuy có ý tưởng nhưng ít khả thi, chưa có Giấy tờ sức khỏe cá nhân nào đạt tiêu chuẩn về lưu trữ bệnh án cũng như coi sóc sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy Nội và nhóm của mình đã nghiên cứu để vững mạnh áp dụng này để nhằm hướng đến đa số cộng đồng, đem lại sự an tâm về sức khỏe cho mỗi cá nhân.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ là sản xuất biện pháp lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân trọn đời miễn phí cho người sử dụng để tạo ra 1 hệ sinh thái về chăm sóc sức khỏe cá nhân. Trong năm trước hết kế hoạch là sẽ mang một triệu account được tạo ra.

Thời đoạn 2 My Health sẽ số hóa các dữ liệu để giúp người sử dụng đối sánh có những tiêu chuẩn về sức khỏe để biết được thực tiễn sức khỏe và bệnh tật cá nhân ở từng thời khắc cho việc tra cứu, sản xuất thêm thông tin cho cá nhân trong việc lựa chọn các cơ hội chăm chút sức khỏe rẻ nhất.

Ở thời đoạn 2 sẽ kỳ vọng có khoảng 10 triệu tài khoản được tạo ra.

Giai đoạn 3, My Health sẽ kết hợp sở hữu các cơ quan đầu ngành về coi ngó sức khỏe để lớn mạnh trí óc nhân tạo, tạo ra hình chiếc chưng sĩ gia đình ảo trước hết cho coi sóc sức khỏe cá nhân.
 
Là 1 trong các công ty khởi nghiệp, dự án “Giấy tờ chăm nom sức khỏe cá nhân” đã nhận được sự đồng hành của nhà đầu tư sở hữu cam kết dài hạn, điều này tạo bước đệm để dự án vững mạnh hơn nữa.

Nhà sáng lập của My Health cho biết, “trong tương lai, ước mơ về 1 trí tuệ nhân tạo trong khám và điều trị sẽ giúp giảm thiểu rất đa dạng rủi ro trong lĩnh vực khám chữa bệnh và mở ra đa dạng cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư, những tổ chức. Lúc nào còn con người, thì sứ mạng chăm sóc sức khỏe phải chăng hơn, sáng dạ hơn sẽ luôn là giải pháp ưu tiên để loài người chọn lựa”, Nguyễn Hữu Nội nhấn mạnh.Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here