Cán mốc 37 triệu đồng/lượng, vàng SJC đắt nhất 5 tháng

image


Cán mốc 37 triệu đồng/lượng, vàng SJC đắt nhất 5 tháng

Diễn biến giá vàng SCJ tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Diệp Vũ

Bất chấp giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ, giá vàng miếng trong nước vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng lần đầu tiên trong 5 tháng. Giá USD tự do và ngân hàng tiếp tục “bất động”.Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng không thay đổi ở chiều bán ra.

Giá vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý hay nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá dao động quanh ngưỡng 36,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và khoảng 36,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,87 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng miếng vượt 37 triệu đồng/lượng từ cuối giờ chiều qua và ngưỡng giá này được duy trì tới sáng nay, dù giá vàng thế giới giảm nhẹ trong cả phiên đêm qua và sáng nay. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vì thế giãn rộng, lên mức trên 500.000 đồng/lượng, từ mức chỉ 100.000-150.000 đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Một nhân viên kinh doanh vàng của Phú Quý cho biết giao dịch vàng mấy ngày qua sôi động hơn trước do giá tăng, trong đó cả lượng khách mua và bán cùng đông lên so với thời gian trầm lắng trước đây.

Theo biểu đồ giá vàng của DOJI, giá vàng miếng SJC do doanh nghiệp này bán ra đang cao nhất kể từ đầu tháng 4.

So với trước vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên vào cuối tuần vừa rồi, giá vàng miếng hiện tăng xấp xỉ nửa triệu đồng/lượng. Trong cùng khoảng thời gian, giá vàng thế giới tăng khoảng 25 USD/oz, tương đương tăng khoảng 1,9%.

Sau khi đạt đỉnh của gần 1 năm ở mức hơn 1.345 USD/oz vào đầu tuần, giá vàng thế giới đã quay đầu đi xuống. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư tại New York, giá vàng giao ngay hạ 5,9 USD/oz, tương đương giảm hơn 0,4%, còn 1.334,5 USD/oz.

Lúc hơn 9h sáng nay trong phiên châu Á, giá vàng giảm thêm 0,5 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, còn 1.334 USD/oz. Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do tương đương khoảng 36,5 triệu đồng/lượng.

Giới đầu tư quốc tế đang chờ những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ ngày 6/9 đã đưa ra một dự thảo nghị quyết tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng, trong đó đề xuất cấm vận dầu lửa đối với Triều Tiên và đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của nước này. Theo dự kiến, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc có thể bàn bạc và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết của Mỹ vào ngày 11/9.

Tỷ giá đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trong phiên sáng nay. Đồng bạc xanh được hỗ trợ sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ đạt thỏa thuận với phe Dân chủ trong Quốc hội Mỹ về nâng trần nợ liên bang và gia hạn ngân sách chính phủ đến ngày 15/12. Thỏa thuận này giúp ngăn chặn tạm thời nguy cơ đóng cửa Chính phủ Mỹ.

Trong nước, giá USD tự do giữ xu hướng “nằm im” từ tuần trước. Lúc đầu giờ, giá USD “chợ đen” tại Hà Nội tiếp tục phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (bán ra).

Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và bán, không thay đổi so với hôm qua.

 

Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here