Chính phủ hợp nhất loạt biện pháp để đạt mục đích GDP năm nay

image


Chính phủ thống nhất loạt giải pháp để đạt mục tiêu GDP năm nay

Đây cũng là lần trang bị hai trong vòng hơn 2 tháng qua Thủ tướng nên triệu tập một cuộc họp nhằm sắm những biện pháp hữu hiệu nhất để sở hữu thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế GDP của năm nay ở mức 6,7%.


Nguyên Hà


“Chẳng thể ép sản xuất mà không mang hiệu quả, ít ra là bắt buộc thu hồi vốn, ko thua lỗ. Chứ không nên ép sinh sản bằng hầu hết giá để mà thua lỗ. Mục tiêu tăng trưởng là quan yếu nhưng hiệu quả kinh tế kèm theo cũng quan trọng”.

Đấy là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Túc trực Chính phủ có lãnh đạo những bộ ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm rà soát lại kế hoạch năm 2017, đề ra các biện pháp để hoàn thành mục tiêu đề ra, trong ấy tập trung vào mục tiêu nâng cao trưởng GDP sáng 12/8.

Đây cũng là lần đồ vật hai trong vòng hơn 2 tháng qua Thủ tướng bắt buộc triệu tập 1 cuộc họp nhằm sắm các giải pháp hữu hiệu nhất để mang thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế GDP của năm nay ở mức 6,7%.

Theo người đứng đầu Chính phủ, chỉ tiêu GDP tác động tới việc làm cho, tích lũy, nợ công và rộng rãi lĩnh vực quan trọng khác. Do đấy, cần mang những giải pháp, quyết tâm, các đột phá, quyết liệt hơn ở những cấp, các ngành, các địa phương, các tập đoàn, tổng tổ chức to để đóng góp cho tăng trưởng.

Để hoàn thành kế hoạch cả năm là tăng trưởng 6,7% thì 6 tháng cuối năm bắt buộc đạt 7,42%, đây là mức tăng trưởng cao, đòi hỏi kiên tâm chính trị to, nỗ lực cố gắng, vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng đơn vị và người dân.

Tại cuộc họp kéo dài sắp 5 giờ đồng hồ, kết thúc vào sắp 1h chiều ngày 12/8, Thường trực Chính phủ đã rà soát lại từng mục đích, chỉ tiêu, kịch bản nâng cao trưởng đối mang từng bộ, ngành, lĩnh vực để xem xét khả năng, chừng độ hoàn tất, những vướng mắc và biện pháp tháo gỡ. Ý kiến những bộ, tập đoàn, tổng công ty đều cho biết có thể hoàn thành kịch bản đề ra đối có ngành, lĩnh vực.

Ko kể các kết quả hiện tại, Thủ tướng chú ý nhiệm vụ trước mắt còn vô cùng nặng nại trong bối cảnh khu vực và thế giới diễn biến khó lường, thời tiết bất thường. Do đấy, không thể chủ quan, nên nêu cao quyết tâm chính trị để hoàn thành xuất sắc đẹp, toàn diện cả 13 chỉ tiêu mà Quốc hội giao.

Tán thành có những quan điểm, giải pháp được nêu ra tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh nên tổ chức thực hành thấp, thường xuyên, liên tiếp đôn đốc, đánh giá, nâng cao bổn phận cá nhân trong điều hành, quản lý.
 
“Chủ trương một, biện pháp 10, quyết tâm 20 thì mới tác động được công tác đang ở phía trước”, Thủ tướng nêu rõ.

Các bộ, ngành, nhất là Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Nhà băng Nhà nước phối hợp chặt chẽ trong điều hành những công cụ tài khóa, tiền tệ, thương nghiệp, đầu tư, đảm bảo kiểm soát lạm phát, liên quan nâng cao trưởng.

Theo dõi sát tình hình quốc tế, trong nước để sở hữu đối sách phù hợp, kịp thời. Ổn định kinh tế vĩ mô vẫn là ưu tiên bậc nhất trong điều hành kinh tế xã hội bây giờ.

Thủ tướng cho biết trong thời kì tới sẽ công ty 1 số cuộc họp chuyên đề để giải quyết một số vấn đề nêu ra bữa nay, nhất là vấn đề thuế, phí của 1 số ngành sinh sản, quỹ xúc tiến du lịch, ảnh hưởng vùng kinh tế trọng tâm…

Đáng chú ý, Thủ tướng cũng tán thành các giải pháp về tăng tiêu dùng hộ gia đình bằng kích cầu tiêu sử dụng nội địa, tạo niềm tin thị trường, tạo điều kiện tiếp cận tín dụng dùng, nâng cao chất lượng hàng nội địa, giảm cạnh tranh, rủi ro trong sinh sản buôn bán; tăng đầu tư cho sinh sản kinh doanh, giảm chi phí tổ chức, hỗ trợ kịp thời cho sinh sản, nhất là tổn phí, thuế, tiêu thụ sản phẩm, kiếm tìm thị trường, xúc tiến thương nghiệp…

Cùng sở hữu đó phải đổi mới, túa gỡ những cơ chế quản lý trói buộc sự tăng trưởng, nhất là thể chế. Đẩy mạnh tái cấu trúc đơn vị nhà nước trong các tháng còn lại của năm, đặc trưng là cổ phần hóa, thoái vốn.

Giải ngân vốn đầu tư là khôn xiết quan yếu đối sở hữu tăng trưởng, Thủ tướng đề xuất đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư tư nhân, đầu tư FDI để tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt 34-35% GDP.


Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here