Tiền ảo thành vịnh hạn chế bão giữa bít tất tay Mỹ-Triều

image


Tiền ảo thành “vịnh tránh bão” giữa căng thẳng Mỹ-Triều

Những nhà đầu tư tậu mạnh tiền ảo cho dù mức độ biến động của Bitcoin cao gấp khoảng 10 lần so sở hữu vàng.


Diệp Vũ


Trong bối cảnh bao tay gia tăng mạnh trên bán đảo Triều Tiên những ngày qua, rộng rãi nhà đầu tư đã chọn đến một “vịnh tránh bão” ít ngờ đâu đến. Đấy là những đồng tiền ảo.

Theo tin từ Bloomberg, tuy nằm trong số những của cải mang độ biến động giá cao nhất thế giới, các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum… đang được không ít người tậu vào để kiếm tìm sự an toàn, trong lúc các “hầm ẩn nấp” truyền thống như vàng và trái khoán kho bạc Mỹ mất đi phần nào sức quyến rũ.

“Chúng tôi đang chứng kiến những nhà đầu tư chuyển mạnh tiền sang tiền ảo để phân tán rủi ro trong nếu thị trường rơi vào một đợt sụt giảm mạnh”, ông Ron Chernesky, Giám đốc điều hành (CEO) nền móng giao thiệp InvestFeed, cho biết. Đơn vị này hiện đã chuyển từ giao thiệp chứng khoán sang giao thiệp tiền ảo.

“Hoạt động đầu tư này đã chuyển từ chỗ là 1 thị trường ngóc sang một xu hướng đa dạng, mà một trong sức quyến rũ của nó nằm ở chỗ các đồng bạc ảo được cho là có mối ràng buộc sở hữu những tài sản khác rẻ hơn”, ông Chernesky phát biểu.

Đáng chú ý là những nhà đầu tư Hàn Quốc đang rót vốn mạnh vào tiền ảo Ethereum. Hàn Quốc đang bị “kẹt” giữa cuộc chiến khẩu kịch liệt giữa Mỹ và Triều Tiên, khi hai bên ko ngừng đưa ra các lời đe dọa sẽ tiến công lẫn nhau.

Trong phiên giao dịch ngày trang bị Tư tuần này, khối lượng giao du Ethereum đã tăng vọt lên 2,6 tỷ USD, cao hơn 60% so mang khối lượng giao du cộng ngày của đồng tiền ảo phổ biến nhất bây chừ là đồng Bitcoin. Từ lúc Ethereum có mặt trên thị trường đến nay, chỉ mang hai lần khối lượng giao tế của nó cao hơn mức này.

Trong đấy, lượng chọn từ những nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất. Giao dịch Ethereum bằng đồng Won chiếm hơn 40% trong phiên ngày thiết bị Tư, theo số liệu của CoinMarket. Trong phiên ngày vật dụng Năm, Ethereum tăng giá 4% lên mức 304 USD/Ethereum, gần mức cao nhất nhắc từ tháng 6.

Chỉ trong 4 ngày giao thiệp trước hết của tuần, Ethereum đã tăng giá hơn 30%. Ngoài ra, tuần này cũng ghi nhận lần đầu tiên giá đồng Bitcoin vượt ngưỡng 3.500 USD, cao gấp gần 3 lần giá vàng.

Bloomberg cho hay, các nhà đầu tư tậu mạnh tiền ảo cho dù chừng độ biến động của Bitcoin cao gấp khoảng 10 lần so có vàng.

Những người ủng hộ tiền ảo cho rằng việc tiền ảo độc lập sở hữu bất kỳ 1 nhà băng trung ương nào giúp tài sản này tránh được rủi ro từ sự can thiệp của nhà băng trung ương hoặc trong ví như bất ổn chính trị. Tiền ảo cũng được coi là một công cụ để bảo vệ tiền hà tiện ở các quốc gia với lạm phát cao, đồng tiền mất giá hay các biện pháp kiểm soát vốn.


Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here