Tôn Đông Á hăng hái với hoạt động xã hội, thiện nguyện

image


Tôn Đông Á tích cực với hoạt động xã hội, thiện nguyện

Tôn Đông Á đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây
cầu, 8 con đường với tổng số tiền lên đến sắp 2,5 tỷ đồng


Kim Yến


Là 1 trong các đơn vị sở hữu quy mô về ngành thép lá mạ, suốt 19 năm qua Doanh nghiệp Cổ phần Tôn Đông Á luôn hoàn thiện và lớn mạnh để trở thành 1 đơn vị năng động, lấy chất lượng sản phẩm khiến nguyên tố khó khăn. Sản phẩm của tổ chức đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhận được sự yêu mến, tin sử dụng của người mua trong nước và chiếm lĩnh được rộng rãi thị trường khó tính khó nết trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Cộng với việc chú trọng trong khâu sản xuất, đầu tư máy móc, kỹ thuật, mở rộng thị trường, ban lãnh đạo cùng tập thể đơn vị cổ phần Tôn Đông Á luôn mang các hoạt động thiết thực để đóng góp cho xã hội, cộng đồng, thấm đẫm tình “tương thân tương ái” của dân tộc Việt. Tính đến tháng 7/2017, tổng số tiền giành cho hoạt động thiện nguyện của đơn vị đã hơn 17 tỷ đồng, trong ấy với đa dạng hoạt động, tài trợ được duy trì thường niên như: Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, Quỹ Bảo trợ con nít thức giấc Bình Dương, Quỹ vì người nghèo tỉnh giấc Bình Dương…

Riêng tỉnh Bến Tre, Tôn Đông Á đã đồng hành cộng trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM hoàn tất rộng rãi công trình liên lạc nông thôn tại đây như: khiến cầu, khiến cho đường trong các chiến dịch Mùa hè xanh. Năm nay, con đường với tên “Vườn Làng” vừa được khánh thành vào ngày 3/8 vừa rồi tại ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách do những chiến sĩ tự nguyện của Khoa Khoa học nguyên liệu thực hiện. Đây là công trình đường bê tông nông thôn dài 570m, rộng 3,5m, dày 16cm hoàn thiện sau sắp một tháng thi công, sở hữu kinh tổn phí tài trợ từ Tôn Đông Á.

Tại buổi lễ, không tính lãnh đạo địa phương, đại diện nhà tài trợ, những đội viên tình nguyện còn mang hầu hết người dân sống vòng vo đây tới dự lễ. Niềm vui, sự phấn chấn, hân hoan hiện lên siêu rõ trên khuân mặt của mỗi người. Đa dạng bà con ko giấu nổi cảm xúc: “Với con đường mới này chúng tôi mừng lắm, vậy là mùa mưa ko buộc phải chịu cảnh sình lầy nữa. Việc vận động, tìm bán cũng dễ dàng hơn. Đây cũng sẽ là món quà vô giá cho các em tựu trường trong mùa khai học năm nay”.

Tổng kinh phí tài trợ lần này lên tới gần 300 triệu đồng để xây dựng đường Vườn Làng, trao 30 suất học bổng cho các em học trò nghèo hiếu học và các phần tôn lợp cho một số gia đình cạnh tranh ở địa phương, gồm bà Nguyễn Thị Cúc và những ông: Nguyễn Văn Hội, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quang đãng. Riêng Tổ chức TNHH Thép Quốc Chương (đại lý thương mại của Tôn Đông Á tại Bến Tre) gửi tặng 20 nồi cơm điện cho các hộ nghèo.

Đặc trưng, vào chiều ngày 3/8 tại UBND huyện Thạnh Phú, thức giấc Bến Tre còn diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm chiến dịch Mùa hè xanh với sự đồng hành của Tôn Đông Á. Tại buổi lễ kỷ niệm, không tính những chia sẻ buồn vui, mong mỏi trong chặn đường Mùa hè xanh tiếp theo của thầy trò trường Đại học Bách Khoa và đại diện lãnh đạo những cấp chính quyền tại đây, ông Đoàn Vĩnh Phước – Phó Tổng Giám đốc Đơn vị Tôn Đông Á đã phát biểu: “Ban Giám đốc Doanh nghiệp và đa số cán bộ công nhân viên của Tôn Đông Á luôn mang tâm nguyện sẽ tiếp tục đồng hành chiến dịch mùa hè xanh có Khoa Kỹ thuật vật liệu của trường Đại học Bách khoa Tp.HCM”.

Xuyên suốt 10 năm qua, Tôn Đông Á đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây cầu, 8 con đường với tổng số tiền lên tới gần 2,5 tỷ đồng cộng hàng ngàn suất học bổng đã được trao cho học sinh nghèo hiếu học. Hỗ trợ hàng trăm mái tôn cho những gia đình chính sách, gia đình sở hữu cảnh ngộ khó khăn.


Nguồn: VnEconomy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here