Tài tử Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù vì tội cưỡng hiếp, dâm ô tập thể

26/11/2022 00:10

Ngô Diệc Phàm vừa bị tòa tuyên án 13 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp, dâm ô tập thể. Ngoài ra, nam diễn viên còn phải nộp phạt 84 triệu USD vì tội trốn thuế.

Chiều 25/11, hàng loạt tờ báo Trung Quốc đăng tải thông tin tòa án Triều Dương, Bắc Kinh công khai bản án sơ thẩm vụ án cưỡng hiếp và tụ tập dâm ô của Ngô Diệc Phàm. Nam diễn viên bị tuyên phạt tù 11 năm 6 tháng với tội cưỡng dâm, 1 năm 10 tháng đối với tội tụ tập dâm loạn, tổng cộng 13 năm tù giam.

Sau khi thụ án, nam diễn viên này sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc. Tòa xử kín để bảo vệ thông tin của các nạn nhân.

Theo cảnh sát, Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng danh tiếng của mình, tổ chức tuyển chọn diễn viên đóng video ca nhạc cùng anh để tìm kiếm người đẹp trẻ tuổi và dụ dỗ họ.

Trước đó, từ tháng 11 đến tháng 12/2020, nhân lúc ba người phụ nữ đang say xỉn, không có khả năng phản kháng, bị cáo Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng cơ hội và cưỡng bức họ quan hệ tình dục. Vào ngày 1/7/2018, Ngô Diệc Phàm cùng với những người khác đã sắp xếp cho hai người phụ nữ đến nơi ở của mình để quan hệ tập thể sau khi uống rượu. Tòa án nhân dân quận Triều Dương cho rằng hành động của Ngô Diệc Phàm đã cấu thành tội hiếp dâm và tội tụ tập đám đông để dâm loạn, cần phải bị trừng phạt theo pháp luật. Căn cứ vào các tình tiết phạm tội của ngôi sao họ Ngô, tính chất, hoàn cảnh và hậu quả nguy hại của tội phạm, tòa án đã đưa ra phán quyết như trên.

Văn hoá - Tài tử Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù vì tội cưỡng hiếp, dâm ô tập thể

Ngô Diệc Phàm đối mặt mức án 13 năm tù, bị trục xuất khỏi Trung Quốc.

Vài giờ sau khi thông tin Ngô Diệc Phàm bị tuyên án, Nhân Dân nhật báo đưa tin Cục Thuế Bắc Kinh thanh tra thuế của Ngô Diệc Phàm. Cơ quan này phát hiện từ năm 2019 đến năm 2020, Ngô Diệc Phàm trốn thuế 13,2 triệu USD, bằng cách chuyển đổi doanh nghiệp ảo, khai man, che giấu thu nhập cá nhân qua nhiều công ty liên kết trong và ngoài nước. Ngoài ra, anh còn nộp thiếu nhiều khoản thuế khác, tổng cộng số tiền 11,7 triệu USD.

Theo quy định, Cục thuế Bắc Kinh xử phạt Ngô Diệc Phàm 83,7 triệu USD. Trong đó, phạt gấp 4 lần đối với phần lập doanh nghiệp ảo, khai man thu nhập, trốn thuế, và phạt gấp 5 lần với hành vi che giấu thu nhập cá nhân.

Trên Sina, người phụ trách Cục Thuế Bắc Kinh tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát thuế, nghiêm túc điều tra và xử lý các vi phạm liên quan đến thuế quan theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực giải trí.

Ngô Diệc Phàm sinh năm 1990, là ngôi sao người Canada gốc Trung Quốc, còn được biết đến với nghệ danh Kris. Anh lần đầu tiên được khán giả biết đến vào năm 2012, với vai trò thành viên của nhóm nhạc nam EXO, do công ty giải trí SM Entertainment quản lý, hoạt động tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Khi EXO đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm bất ngờ rời nhóm, trở về Trung Quốc hoạt động vào năm 2014. Tận dụng sức hút sẵn có của một nam thần tượng Kpop, Ngô Diệc Phàm tích cực tham gia nhiều hoạt động giải trí khác nhau từ âm nhạc, phim ảnh, chương trình truyền hình thực tế, thời trang… và gặt hái thành công.

Ngô Diệc Phàm cũng tham gia một số phim nổi tiếng như Có một nơi chỉ chúng ta biết, Tước tích, Công du châu Âu,…

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Tài tử Ngô Diệc Phàm bị kết án 13 năm tù vì tội cưỡng hiếp, dâm ô tập thể" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)