Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt

16/04/2021 20:02

Rời xa cuộc sống phồn hoa chốn đô thị, diễn viên Triệu Văn Tuyên giờ về quê nuôi vịt gắn bó với cuộc sống ruộng vườn.

Triệu Văn Tuyên sinh năm 1960, là sao gốc Hoa hàng đầu thập niên 1990. Ông nổi tiếng nhờ vai diễn trong Hỷ yến của đạo diễn Lý An. Sau đó, ông góp mặt trong các phim như Tống gia hoàng triều, Đại Minh cung từ, Phi trì nhân sinh, Mỹ nhân hương...

Mới đây, hình ảnh cuộc sống của nam diễn viên Triệu Văn Tuyên sau khoảng thời gian dài vắng bóng trong showbiz được chia sẻ đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Văn hoá - Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt

Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt.

Vnexpress dẫn nguồn tạp chí Nhân vật (Trung Quốc) đăng bài tự sự của tài tử Triệu Văn Tuyên về cuộc sống hiện tại. Anh cho biết cuộc đời được chia làm hai giai đoạn, trước và sau Covid-19.

Năm ngoái, vì dịch, anh chỉ ở nhà trồng cây. Một lần leo núi, Triệu Văn Tuyên ngã gãy chân. Quá trình nằm viện, nghỉ ngơi chờ chân hồi phục làm anh nhận ra: "Hóa ra cuộc sống khi về hưu sướng thế này". Tài tử quyết định dừng công việc, tận hưởng thú điền viên.

Văn hoá - Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt (Hình 2).

Theo Zing, tài tử hiện sống ở Ninh Ba, Chiết Giang. Cách đây gần 3 năm, sao nam đã bán biệt thự ở Bắc Kinh, mang 5 con chó và 3 con mèo về vùng quê hẻo lánh sinh sống. Anh còn nuôi đàn ngan vịt, bồ câu, trồng 50 gốc anh đào. Hàng ngày, anh cắt tỉa, dọn dẹp khu vườn. 

Được biết khu biệt thự của ông có tổng diện tích hơn 800 m2, gồm hai tầng với 7 phòng. Triệu Văn Tuyên sống cùng người giúp việc, quản gia và tài xế. 

Khi được ký giả hỏi có cảm thấy cô độc, Triệu Văn Tuyên chia sẻ: "Với tôi thế này là đủ. Tôi chỉ cảm thấy trống vắng khi các bảo bối là chú chó, chú mèo thân yêu biến mất".

Trước truyền thông, nam diễn viên cho hay ông dự định hiến ngôi nhà của mình cho chùa sau khi qua đời để tổ chức hoạt động tôn giáo.

Văn hoá - Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt (Hình 3).

Tài tử Triệu Văn Tuyên thời trẻ. Ảnh: Sohu.

Ở tuổi 61 tuổi, Triệu Văn Tuyên luôn lạc quan về bản thân, về cuộc đời: "Điều quý giá và tự hào nhất của cuộc đời tôi là vẻ đẹp của tôi, đây là điều quan trọng nhất, sẽ không bị mất đi theo năm tháng. Dù tôi sống bao nhiêu tuổi, tôi cũng đẹp theo từng độ tuổi đó".

Hiện Triệu Văn Tuyên không đóng phim nữa, nhưng khán giả vẫn còn những ấn tượng tốt đẹp về ông, một người lịch lãm, trầm ổn, hay cười.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Tài tử Triệu Văn Tuyên bất ngờ về quê nuôi vịt" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)